Trình duyệt Web Internet Explorer 9 cho Win Vista

Sản phẩm của tập đoàn Microsoft – Phần mềm miễn phí

     Trình duyệt Internet Explorer 9 dùng cho hệ điều hành Windows Vista có nhiều cải tiến lớn như giao diện gọn gàng, dễ nhìn hơn, có thêm tính năng duyệt web riêng tư, hỗ trợ kéo thả các tab và thêm bộ lọc để bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa tiềm tàng trên Internet.

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề:
– Internet Explorer 9.0 Vista
– Internet Explorer 9.0 Vista 64
Filename:
– IE9-WindowsVista-x86-ENU.exe
– IE9-WindowsVista-x64-enu.exe
Kích thước tập tin: 17.17MB vs 34.46MB
Yêu cầu: Windows Vista / Windows Vista64 / Windows 7 / Windows 7 64
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm miễn phí
Ngày thêm vào: 15 Tháng 3 năm 2011
Tác giả: Microsoft Corporation
www.microsoft.com
Trang chủ: www.microsoft.com/windows/products/winfamily/ie/default.mspx

Cải tiến ở phiên bản Internet Explorer 9 cho Win Vista

– Internet Explorer 9 có giao diện nhìn gọn gàng hơn, thêm nhiều tính năng mới cũng như tăng tốc độ duyệt web của bạn:
– Thanh địa chỉ URL và thanh tìm kiếm được kết hợp làm một.
– Công cụ quản lý Download Manager mới.
– Tính năng duyệt web riêng tư.
– Hỗ trợ chuẩn web HTML5,CSS3.

Mô tả

Trình duyệt Internet Explorer 9 cho Win Vista có nhiều cải tiến lớn như giao diện gọn gàng, dễ nhìn hơn, có thêm tính năng duyệt web riêng tư, hỗ trợ kéo thả các tab và thêm bộ lọc để bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa tiềm tàng trên Internet.

Giao diện đơn giản, gọn gàng hơn

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy ở Internet Explorer 9 là một giao diện được đại tu hoàn toàn. IE 9 có kiểu dáng đẹp, thông minh và đơn giản hơn bao giờ hết, cung cấp cho người dùng một không gian trình duyệt lớn hơn đáng kể so với các phiên bản trước đó. Khung mới, được đánh giá là mỏng nhất trong số các loại trình duyệt và danh mục chính được giảm thiểu đáng kể khi tất cả các tính năng được tập trung lại chỉ vào một vài nút.

Bên cạnh đó, giống như trong Google Chrome, thanh địa chỉ URL và hộp tìm kiếm của IE 9 đã được sáp nhập để tạo ra một trải nghiệm người dùng liền mạch đơn giản hơn.

giao diện làm việc của trình duyệt internet explorer cho win vista rất đơn giản và sáng sủa

Giao diện làm việc của Trình duyệt Web Internet Explorer 9 cho Win Vista rất đơn giản và sáng sủa

Các tính năng chính

IE9 đã hỗ trợ chuẩn web mới nhất HTML5, CSS3 và một công cụ JavaScript mới (có tên Chakra) giúp khả năng dựng hình đồ họa của IE 9 được tăng lên đáng kể, các trang web được đáp ứng nhiều hơn, màu sắc hình ảnh và video độ nét cao được hiển thị đẹp, rực rỡ và sắc nét.

Các Tab giờ đây có thể được di chuyển bằng cách kéo-thả, có thể kéo xuống và hiển thị trên thanh taskbar. Và khi một tab mới được mở ra, bạn sẽ có thể xem ảnh thu nhỏ của các trang web truy cập gần đây (tương tự như Chrome), mở lại các tab đã đóng, mở lại phiên cuối cùng, hoặc kích hoạt tính năng duyệt web ẩn danh.

Giao diện khi mở tab mới của IE 9

Giao diện khi mở tab mới của IE 9

Tăng khả năng bảo mật

Trình duyệt Internet Explorer cho Windows Vista có khả năng bảo mật cao hơn nhiều so với các phiên bản trước. Bộ lọc SmartScreen bảo vệ bạn khỏi các phần mềm quảng cáo độc hại, phần mềm gián điệp hay thậm chí là các giao dịch điện tử đáng ngờ. Tính năng này cũng hỗ trợ cho tiện ích Download Manager mới, khi giúp quét các tập tin tải về khỏi các nguy cơ tiềm ẩn không mong muốn.

Duyệt web riêng tư

Xét về sự riêng tư, tính năng InPrivate (cho phép bạn duyệt ẩn danh) được đánh giá cao. Nó hỗ trợ bạn duyệt Web mà không lưu lại bất kỳ thứ gì, từ lịch sử, mật khẩu đăng nhập, các file tạm cho tới cookie. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn có thể tùy chính để bạn lựa chọn loại dữ liệu nào muốn chia sẻ với các trang web bạn truy cập vào.

Ưu điểm

  • Nhanh hơn, đa lõi động cơ tăng tốc Javascript.
  • Hỗ trợ cho chuẩn web HTML5 và CSS3.
  • Tùy chọn riêng tư và bảo mật được nâng cấp.
  • Xây dựng trung tâm xử lý, cài đặt các Extensions – tiện ích mở rộng.

Nhược điểm

  • Danh mục các Extension – tiện ích mở rộng còn hạn chế.
  • Sử dụng nhiều tài nguyên

Tóm lược

Trình duyệt web Internet Explorer 9 cho Win Vista có nhiều cải tiến lớn chứng tỏ sự nỗ lực của Microsoft trong việc giành lại thị phần trên thị trường trình duyệt. Nhưng so với các trình duyệt web nổi trội nhất hiện nay là Chrome, Firefox, nó vẫn cần cải thiện nhiều. Internet Explorer 9 có quá ít tiện ích mở rộng và sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống so với mặt bằng chung mà một trình duyệt cần.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>