Trình duyệt web Internet Explorer 8 cho Win XP

 Sản phẩm của tập đoàn Microsoft Corporation – 16.10MB (phần mềm miễn phí)

     Internet Explorer là trình duyệt web tốt và cực kỳ phổ biến của Microsoft. Hầu như tất cả mọi người trên thế giới đều đã dùng qua ít nhất một lần trong đời một trong những phiên bản của nó. Và phiên bản Internet Explorer 8.0 này là dành cho hệ điều hành Windows XP.

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề: Internet Explorer 8.0 XP
Filename: IE8-WindowsXP-x86-ENU.exe
Kích thước tập tin: 16.10MB (16.883.056 byte)
Yêu cầu hệ thống: Hệ điều hành Windows XP
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm miễn phí
Ngày thêm vào: 20 Tháng ba 2009
Tác giả: Microsoft Corporation
www.microsoft.com
Trang chủ: www.microsoft.com/windows/products/winfamily/ie/default.mspx

Cải tiến ở phiên bản Internet Explorer 8

– Nhanh chóng, an toàn và dễ dàng hơn.
– Cải thiện hiệu suất làm việc.
– Cải thiện tìm kiếm.
– Tab nhóm.
– Cải thiện tính năng zoom.
– Tính năng mới Accelerators:  Giúp truy cập nhanh đến các thông tin như bản đồ, tìm kiếm web, bản dịch, email, viết blog, và nhiều hơn nữa. – Đơn giản chỉ cần đánh dấu một từ hay cụm từ trên một trang và khám phá nhanh hơnnhững thông tin bạn cần.
– Tính năng mới Web Slices: Giúp bạn đăng ký nội dung cụ thể trong các trang web như đấu giá, kết quả thể thao, vui chơi giải trí, dự báo thời tiết,… và các thông tin mà bạn quan tâm sẽ tự động được gửi đến.

Cài đặt trình duyệt Internet Explorer 8 cho Win XP

Cài đặt trình duyệt Internet Explorer 8 cho Win XP

Mô tả

Internet Explorer là trình duyệt web tốt và cực kỳ phổ biến trên thế giới nhờ sự bảo mật, dễ sử dụng cũng như sự ưu ái riêng của của Microsoft dành cho IE khi đã tích hợp nó thành trình duyệt mặc định trên các phiên bản của hệ điều hành Windows.

Giao diện hiển thị của IE 8

Giao diện hiển thị của IE 8

Giao diện người dùng

Từ góc nhìn giao diện người dùng, bạn sẽ thích Internet Explorer 8 nếu như đang sử dụng một trình duyệt có ít diện tích hiển thị hơn (Tất nhiên ngoại trừ FirefoxChrome vì chúng đã tối giản lắm rồi). Với Internet Explorer 8, bạn có thể sắp xếp và tùy chỉnh về cơ bản tất cả mọi thứ để có được nhiều không gian hoạt động phục vụ việc lướt Web hơn.

Sự trở lại của thanh menu

Giao diện của trình duyệt web Internet Explorer 8 không có nhiều thay đổi so với các phiên bản cũ, ngoại trừ một chi tiết nhỏ; thanh Menu đã trở lại và hiển thị theo mặc định một lần nữa còn mọi thứ khác vẫn như trước: Thanh địa chỉ – Address bar vẫn ở trên đầu trang và mục Yêu thích – Favorites có thể truy cập thông qua một trình đơn thả xuống.

Tinh chỉnh trong quá trình cài đặt

Khi cài đặt IE 8, bạn sẽ được nhắc nhở để cấu hình tất cả các loại tùy chọn, bao gồm thiết lập về Công cụ tìm kiếm mặc định, máy gia tốc accelerators, bộ lọc SmartScreen,…

Bảo vệ sự riêng tư và an ninh hệ thống của bạn

Bộ lọc SmartScreen được nâng cấp từ IE 7 sẽ bảo vệ bạn chống lại các phần mềm độc hại, chẳng hạn như vi rút, phần mềm gián điệp, phần mềm lừa đảo trực tuyến. Còn chế độ InPrivate Browsing sẽ đảm bảo quyền riêng tư của bạn khi tham gia vào mạng Internet bởi khi duyệt web ở chế độ này: lịch sử, các tập tin tạm, cookie,… là hoàn toàn biến mất.

Những tính năng mới ở Internet Explorer 8: Accelerators và Web Slices

Accelerators là tên gọi mới của tính năng Activities trong các phiên bản cũ. Tính năng này sẽ giúp tăng tốc quá trình duyệt web của bạn vì cho phép bạn dễ dàng truy cập vào các dịch vụ web khác nhau khi tìm thấy một vấn đề gì đó mà mình quan tâm. Nó sẽ làm giảm sự cần thiết phải mở nhiều trang web để tìm kiếm một thông tin cụ thể.

Trình duyệt web Internet Explorer 8 cũng có thêm một tính năng mới là Web Slices. Đây là một loại công cụ kiểu RSS giúp theo dõi thay đổi và cập nhật thông tin mới nhất ở những trang web được chọn, từ đó thông báo cho bạn biết mà không cần phải mở một tab khác hay rời khỏi trang hiện thời. Nó thật sự tiện dụng để theo dõi thay đổi nhỏ ở những trang như: đấu giá trực tuyến, giá trị cổ phiếu, thông tin thời tiết…

Ưu điểm

  • Tuân thủ các chuẩn HTML, CSS, Javascript mới.
  • Thêm tính năng: Accelerators, Web Clips.
  • Chế độ duyện web riêng tư được nâng cấp.
  • Bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng lừa đảo trực tuyến phần mềm độc hại.

Nhược điểm

  • Tính năng mới Accelerators được gắn với dịch vụ trực tuyến Windows Live của Microsoft. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải phụ thuộc vào chúng.
  • Có vấn đề về bảo mật trong các trang web được trình duyệt đề nghị.

Tóm lược

Tóm lại, trình duyệt web Internet Explorer 8 cho Win XP đi kèm với nhiều tính năng mới cũng như tính năng được cải thiện, tất cả trong một nỗ lực để khắc phục các vấn đề trước đó và tối ưu hóa hiệu suất. Nó chứng minh rằng Microsoft đang làm việc chăm chỉ để cung cấp một trình duyệt an toàn, tương thích và tùy biến hơn cho người dùng.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>