Download trình duyệt web Firefox 45.0.1 mới nhất

Sản phẩm của tập đoàn Mozilla  – 41.48MB (Mã nguồn mở – Miễn phí)

     Trình duyệt web Firefox là một phần mềm mã nguồn mở nhanh, nhẹ và cực kỳ mạnh mẽ. Vào thời điểm ra mắt năm 2004, Mozilla Firefox là trình duyệt Web đầu tiên thách thức sự thống trị của Microsoft Internet Explorer. Và cho tới thời điểm hiện tại, nó là 1 trong 2 trình duyệt tốt nhất trên thế giới.

Thông số kỹ thuật

Tên: Firefox 45.0.1
Phiên bản: Firefox Setup 45.0.1.exe
Kích cỡ: 41.48MB (43,493,600 bytes)
Hệ điều hành: Windows 2000 / XP / Vista / Windows 7 / XP 64-bit / Vista 64-bit / Windows 7 64-bit / Windows 8 / Windows 8 64-bit / Windows 10 / Windows 10 64-bit
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Bản quyền: Mã nguồn mở (Free)
Ngày cập nhật: 18 – 3 – 2016
Tác giả: Mozilla Organization
www.mozilla.org

Cải tiến ở phiên bản Firefox 45.0.1

* Mới

– Thêm tên miền Guarani [gn].

– Giới thiệu tùy chọn cài đặt (network.dns.blockDotOnion) cho phép chặn .onion trong mục DNS.

– Bổ sung nút Synced Tabs (Đồng bộ hóa) trên thanh Button Bar.

– Các tab đã được đồng bộ với tài khoản Firefox từ các thiết bị khác giờ đây được hiển thị trong khu vực Dropdown =(menu xổ xuống) của Awesome Bar khi tìm kiếm.

– Chia sẻ tab đang xem cho bạn chat dễ dàng thông qua Firefox Hello.

* Sửa lỗi

– Thanh URL chứa các tên miền quốc tế (IDN) định dạng Unicode được điều hướng chính xác.

– Một số cải tiến và sửa lỗi bảo mật chung khác.

Giao diện màn hình chính của Firefox

Giao diện màn hình chính của Firefox

Mô tả

Mozilla Firefox là một phần mềm mã nguồn mở nhanh, nhẹ và cực kỳ mạnh mẽ. Vào thời điểm ra mắt năm 2004, Mozilla Firefox là trình duyệt Web đầu tiên thách thức sự thống trị của Microsoft Internet Explorer. Kể từ đó, nó liên tục có mặt trong top 3 trình duyệt phổ biến nhất trên toàn cầu cùng Google Chrome và IE  Các tính năng chính làm cho Mozilla Firefox trở nên thông dụng là giao diện người dùng đơn giản và hiệu quả, tốc độ trình duyệt nhanh cũng như khả năng bảo mật mạnh mẽ. Một lý do nữa cũng khiến Mozilla Firefox trở nên cực kỳ phổ biến là nhờ việc sử dụng nền tảng mã nguồn mở, người dùng có thể dễ dàng đóng góp sửa chữa lỗi cho phần mềm để nó hoàn thiện hơn.

Cài đặt Firefox

Cài đặt Firefox

+ Duyệt web dễ dàng

Mozilla đã đầu tư rất nhiều công sức và nhân lực nhằm làm cho trình duyệt Firefox nhanh và dễ dàng hơn. Họ đã tạo ra các cấu trúc tab và cấu trúc này sau đó đã được áp dụng trên hầu hết các trình duyệt Web khác. Trong những năm gần đây Mozilla cũng đã tập trung vào việc tối đa hóa diện tích xem bằng cách đơn giản hóa thanh công cụ điều khiển để chỉ hiện một nút Firefox mà thôi.

+ Tốc độ

Mozilla Firefox đặc biệt gây ấn tượng với tốc độ tải trang thần tốc của mình nhờ vào việc áp dụng công nghệ tiên tiến JagerMonkey JavaScript. Qúa trình tăng tốc khi tải trang và vẽ đồ họa của Firefox cũng là một trong những trình duyệt nhanh nhất trên thị trường. Ngoài ra, Firefox quản lý video và hiển thị web có nội dung phức tạp  thông qua hệ thống đồ hoạ tiên tiến layer-based  Direct2D và Driect3D giúp cho hình ảnh khi hiển thị luôn là tối ưu.

+ Bảo mật

Firefox là trình duyệt đầu tiên giới thiệu tới người dùng tính năng duyệt web riêng tư, giúp giảm thiểu nguy cơ người dùng khác ăn cắp tài khoản hoặc tìm kiếm thông tin bí mật của bạn. Lịch sử, kết quả tìm kiếm, mật khẩu, file download , cookies,… đều được loại bỏ khi duyệt Web ở chế độ này . Bên cạnh đó việc tích hợp công nghệ giúp bảo mật nội dung, chống lừa đảo và chống virus / malware đảm bảo việc duyệt web của bạn là an toàn nhất có thể.

Tuỳ chọn Option của Firefox

Tuỳ chọn Option của Firefox

+ Tính cá nhân & Phát triển

Một trong những tính năng tốt nhất của Firefox là người dùng có thể tùy biến giao diện theo ý thích của mình. Đơn giản chỉ cần click chuột phải vào thanh công cụ điều hướng để tùy chỉnh các thành phần cá nhân mà thôi.  Ngoài ra, tiện ích Firefox Add-ons Manager cho phép bạn tìm và cài đặt add-ons cho trình duyệt để nâng cao khả năng tải trang, download hay giúp trình duyệt trở nên thân thiện, sinh động hơn thông qua hàng ngàn chủ đề (theme) được thiết kế bởi những nghệ sĩ hàng đầu.

Nhược điểm

  • Qúa trình khởi động chưa thực sự nhanh.
  • Thường xuyên xảy ra các lỗi Crashes.
  • Chưa có chế độ bảo vệ mật khẩu đã lưu bằng một mật khẩu chủ.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>