Thủ thuật tăng tốc trình duyệt web Firefox

     1 số thủ thuật tăng tốc trình duyệt web Firefox, để hỗ trợ bạn làm được nhiều hơn cùng tiện ích vốn đã rất tuyệt vời này.

Trong bài dưới đây, phanmemtop1.com sẽ giới thiệu với bạn tất cả những lời khuyên và thủ thuật trang web đã tổng hợp được trên Internet, với mục đích giúp cho Firefox của bạn nhanh và hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào hệ điều hành và cấu hình từng máy mà những thay đổi này sẽ có hiệu quả nhiều ít khác nhau.

Kích hoạt HTTP Cache

kích hoạt bộ nhớ cache HTTP trong Firefox

Có một tùy chọn mới dùng để kích hoạt bộ nhớ cache HTTP trong Firefox, sẽ giúp làm tăng tính ổn định và giảm lỗi crash trên trình duyệt tuyệt vời này. Để thiết lập, bạn hãy gõ about: config trên thanh địa chỉ URL và tìm đến mục sau đây:

browser.cache.use_new_backend

Kích đúp vào nó và thay đổi giá trị từ 0 thành 1. Sau đó, bạn hãy đóng about:config lại và tiếp tục việc duyệt web như bình thường. Bộ nhớ cache mới sẽ được kích hoạt và bạn sẽ nhận thấy tốc độ làm việc của Firefox tăng lên đáng kể và quá trình duyệt web mượt mà hơn nhiều.

Refresh Firefox

Sử dụng tính năng Refresh Firefox để đưa trình duyệt của bạn trở về trạng thái ban đầu bằng cách xoá đi toàn bộ những add-on, plugin, thanh công cụ đã được thêm vào nhưng vẫn giữ lại lịch sử, mật khẩu, cookie.

Refresh Firefox

Để khởi động tiện ích này, bạn hãy gõ about:support trong thanh địa chỉ address bar. Màn hình làm việc mới hiện ra và nhấn vào nút Refresh Firefox ở góc trên bên phải để bắt đầu. Tính năng này mất một chút thời gian để xử lý và sẽ cho kết quả như ý.

Kích hoạt chế độ Safe Mode

Firefox có một tính năng rất hay được gọi là chế độ Safe Mode – sẽ giúp vô hiệu hóa các phần mở rộng và chủ đề đã được cài vào để xác định liệu có một phần mở rộng nào gây ra lỗi mà bạn đang gặp phải hay không. Nếu bạn thấy rằng Online trong chế độ Safe Mode nhanh hơn nhiều so với lúc bình thường thì có thể kết luận chính xác rằng một phần mở rộng nào đó đang gây ra suy thoái.

Để khởi động Firefox làm việc ở chế độ này, hãy nhấp vào biểu tượng trình đơn Menu và sau đó nhấp vào biểu tượng trợ giúp Help.

firefox help button

Bây giờ chọn Restart with Add-ons Disabled để vào được chế độ Safe Mode.

Restart with Add-ons Disabled

Chế độ an toàn này sẽ tắt tính năng tăng tốc phần cứng và thiết lập lại các tùy chỉnh trên thanh công cụ. Tất cả mọi thứ sẽ trở lại bình thường khi bạn khởi động lại Firefox, vì vậy đừng lo rằng bạn đã mất bất kỳ tùy chỉnh nào mà trước đó đã thực hiện.

Giảm thiểu sử dụng bộ nhớ

Một cách rất hay để tăng hiệu suất Firefox là giảm thiểu sử dụng bộ nhớ của chương trình. Gõ about: memory vào thanh địa chỉ và bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về việc sử dụng bộ nhớ của Firefox.

Giảm thiểu sử dụng bộ nhớ

Bạn sẽ thấy một nút dưới nhãn Free Memory có đề Minimize memory usage – Giảm thiểu sử dụng bộ nhớ. Nhấn vào đó và trình duyệt sẽ giải phóng bộ nhớ ngay lập tức, do đó làm cho Firefox chạy nhanh hơn. Đây là một lựa chọn tốt để sử dụng nếu bạn đang mở một loạt tab trong phiên duyệt web của mình.

Xoá bộ nhớ Cache

Một cách dễ dàng để tăng tốc trình duyệt web Firefox là định kỳ xóa bộ nhớ cache của nó. Theo mặc định, Firefox sẽ lưu lại các nội dung của hầu hết các trang web bạn truy cập vào với mục đích tải chúng nhanh hơn khi bạn truy cập lần tới. Trong ngắn hạn, đây là tính năng thực sự tốt và làm tăng tốc độ duyệt web. Tuy nhiên, một khi bộ nhớ cache trở nên rất lớn, nó sẽ có tác dụng ngược lại. Vì vậy, bạn cần xoá chúng đi.

Xoá bộ nhớ Cache Firefox

Để làm được việc đó, hãy click vào menu Firefox, nhấn vào tuỳ chọn Options và sau đó nhấp vào Advanced, bạn sẽ thấy một tab Network cho phép bạn xóa bộ nhớ cache.

Hãy xoá cache vài tháng một lần hoặc thiết lập trong ô Overwrite automatic cache management để chương trình giới hạn dung lượng bộ nhớ cache cho phù hợp.

Firefox Pipelining

Pipelining là một tính năng cơ bản cho phép Firefox mở nhiều kết nối đến một máy chủ, về mặt lý thuyết sẽ giúp tải trang nhanh hơn.

Có nhiều quan điểm khác nhau về số kết nối tối đa nên được thiết lập, nhưng 8 là con số nhận được nhiều sự đồng thuận nhất. Để kích hoạt Pipelining, hãy vào about:config và gõ network.http.pipe trong hộp tìm kiếm và bạn sẽ thấy một số thiết lập.

Firefox Pipelining

Các giá trị bạn cần phải thay đổi được hiển thị trong hình ở trên. Tôi cũng đã được liệt kê dưới đây, nếu chúng nó không rõ ràng.

network.http.pipelining – true

network.http.pipelining.aggressive – true

network.http.pipelining.maxrequests – 8

network.http.pipelining.ssl – true

Cài đặt khác

Có một vài thiết lập mơ hồ hơn có thể tăng tốc độ duyệt web Firefox, nhưng kết quả không được đảm bảo. Tuy nhiên, bạn cứ thử xem sao, vì nó không gây ảnh hưởng gì. Các thiết lập này đều ở trong about:config

network.dns.disableIPv6 – true

browser.tabs.animate – false

browser.display.show_image_placeholders – false

Hy vọng rằng những thủ thuật được giới thiệu ở trên sẽ giúp tăng tốc trình duyệt web Firefox lên nhiều. Nếu bạn có những cách khác hay hơn, hãy comment chia sẻ cho chúng tôi biết nhé. Cảm ơn!

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>