Tạo Bookmark để nhanh chóng khởi động lại Google Chrome

Trình duyệt Google Chrome, chắc hâù hết mọi người từng sử dụng đều đồng ý, rằng nó là một phần mềm ngốn nhiều bộ nhớ Ram kinh khủng. Chỉ cần mở một vài tab trang web với trình duyệt này, thì với máy tính có cấu hình ở mức trung bình, sẽ hoạt động chậm như rùa bò rồi. Giải pháp được đưa ra lúc này là người dùng nên gỡ bỏ cài đặt với những Adds-on Chrome không cần thiết, và khởi động lại trình duyệt để giải phóng bộ nhớ Ram.

Bạn thường khởi động lại Google Chrome như  thế nào?  Đóng trình duyệt và kích đúp vào biểu tượng trên màn hình Desktop để mở lại một lần nữa. Đó là cách thông thường nhưng Chrome cũng cung cấp một URL đặc biệt để giúp bạn dễ dàng khởi động lại trình duyệt này từ thanh địa chỉ.

Cách làm như sau: Tới thanh địa chỉ của trình duyệt, gõ chrome://restart rồi nhấn Enter. Và thế là phần mềm này đã tự khởi động lại chính nó.

Tạo bookmart để khởi động lại Google Chrome

Tạo Bookmark  để nhanh chóng khởi động lại Google Chrome

Tạo một Bookmark để Restart nhanh Google Chrome

Nếu bạn khởi động lại Chrome thường xuyên, thì sẽ là một ý hay khi tạo ra một Bookmark để quá trình này diễn ra nhanh hơn với chỉ một cú nhấp chuột. Dưới đây là cách làm mà phanmemtop1.com muốn chia sẻ với bạn.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D (với hệ điều hành Windows) hoặc tổ hợp phím Cmd + D (với hệ điều hành Mac) để đánh dấu (bookmark) lại một trang bất kỳ đang mở trên trình duyệt của bạn. Sau đó click vào nút button Edit trên màn hình, đặt Url chrome://restart vào trường URL rồi nhấn Save để lưu lại. Và giờ bạn đã có một bookmark để khởi động lại trình duyệt Google Chrome nhanh nhất có thể.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>