Download phần mềm Speccy 1.29.714: Đối thủ nặng ký của CPU-Z

Sản phẩm của Piriform – 4.87MB (Phần mềm miễn phí)

     Phần mềm Speccy là một tiện ích thông tin hệ thống mạnh mẽ giúp hiển thị số liệu thống kê chi tiết về phần cứng máy tính của người sử dụng.

Phần mềm đã được kiểm định không chứa virus, spyware

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề: Speccy 1.29.714
Filename: spsetup129.exe
Kích thước tập tin: 4.87MB (5,111,240 bytes)
Yêu cầu hệ thống: Windows XP / Vista / Windows 7 / XP 64-bit / Vista 64-bit / Windows 7 64-bit / Windows 8 / Windows 8 64-bit / Windows 10 / Windows 10 64-bit
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm miễn phí
Ngày cập nhật: 3 – 11 – 2015
Tác giả: Piriform
www.piriform.com
Trang chủ: www.piriform.com/speccy

Cải tiến ở phần mềm Speccy 1.29.714

– Cải thiện hỗ trợ cho bộ vi xử lý mới nhất của Intel là Skylake và Broadwell.

– Cải thiện khả năng tương thích với Windows 10.

– Cải thiện phát hiện phát hiện các thiết bị ngoại vi và mạng Adaptor.

– Cập nhật thuật toán phát hiện các thiết bị phần cứng.

– Cải thiện nội địa hóa và hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ.

– Cải thiện giao diện nhỏ.

– Sửa một số lỗi nhỏ khác.

Mô tả

Phần mềm Speccy là một tiện ích thông tin hệ thống mạnh mẽ được phát triển bởi Piriform, công ty phần mềm nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm mang tính đột phá như Ccleaner, Recuva và Defraggler. Phần mềm Speccy ra đời vào ngày 23 tháng 4 năm 2010, với tôn chỉ là phần mềm miễn phí, giúp hiển thị số liệu thống kê chi tiết về phần cứng máy tính của người sử dụng.

Phần mềm Speccy sau khi khởi chạy sẽ tự động quét máy tính để thu thập thông tin phần cứng trên mọi lĩnh vực, bao gồm CPU, RAM, bo mạch chủ, card đồ họa, ổ cứng, âm thanh, thiết bị ngoại vi và mạng. Qúa trình quét này thường diễn ra ít hơn một phút.

Khi quá trình quét kết thúc, một bản tóm tắt sẽ được hiển thị trong một giao diện được thiết kế rất tốt cho bạn biết các dữ liệu quan trọng về mỗi phần cứng được đề cập ở trên. Ngoài ra, nó còn cho thấy mức nhiệt độ hiện thời của CPU, ổ cứng cũng như các quy tắc tường lửa và kết nối TCP hiện tại.

Giao diện chung của phần mềm xem thông tin máy tính Speccy

Giao diện chung của phần mềm xem thông tin máy tính Speccy

Các thông số sau khi thu thập có thể được lưu trữ dưới dạng file văn bản XML, tài liệu TXT hoặc ảnh chụp màn hình chỉ với một cú nhấp chuột duy nhất.

Tính năng hỗ trợ trực tuyến cũng có sẵn, mặc dù có thể bạn sẽ không bao giờ cần tới nó vì hầu hết các thông số Speccy cung cấp là rất trực quan và dễ hiểu.

Các tính năng chính của phần mềm Speccy

 • Cho biết thương hiệu và mô hình làm việc của bộ vi xử lý.
 • Kích thước cũng như tốc độ của ổ cứng.
 • Số lượng cũng như dung lượng của bộ nhớ RAM.
 • Các thông số của Card đồ hoạ: Bộ nhớ, độ phân giải,…
 • Hệ điều hành người dùng đang sử dụng
 • So với Cpu-z, một phần mềm xem thông tin phần cứng rất tốt khác, Speccy còn có tính năng cao cấp hơn đó là cung cấp dữ liệu về điện năng máy tính tiêu thụ cũng như nhiệt độ hiện thời của CPU, ổ cứng,…
 • Xuất dữ liệu để lưu trữ dưới các dạng văn bản cũng như ảnh chụp màn hình.

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng
 • Giao diện đẹp
 • Có thể lưu ảnh chụp nhanh
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả Tiếng Việt.
 • Nhẹ, không sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống

Nhược điểm

 • Không có cảnh báo: Mặc dù Phần mềm Speccy hỗ trợ hiển thị nhiệt độ cũng như dữ liệu điện áp thì nó lại thiếu đi chức năng cảnh báo nếu nhiệt độ quá cao hay dao động điện áp lớn. Nếu thêm tính năng này thì Speccy sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Tóm lược

Phần mềm Speccy sẽ hiển thị chi tiết thông số kỹ thuật của máy tính: tất cả mọi thứ từ các phiên bản phần mềm và phần cứng cho đến thiết bị ngoại vi, thiết bị lưu trữ, đồ họa, dữ liệu mạng. Kích thước nhỏ gọn cùng thiết kế thông minh giúp cho tiện ích này là một công cụ rất cần thiết để hỗ trợ người dùng nâng cấp, khắc phục sự cố và bảo trì hệ thống. Phần mềm xem thông tin máy tính Speccy là công cụ tuyệt vời để bạn bắt đầu tìm hiều điều gì đó về máy tính của mình.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>