Phần mềm Sumatra PDF Viewer 3.0: Ứng dụng chuyên dùng để mở và đọc file PDF

Sản phẩm của lập trình viên Krzysztof Kowalczyk – 4.34MB (Phần mềm mã nguồn mở)

     Phần mềm Sumatra PDF Viewer là một chương trình gọn nhẹ giúp mở và đọc file PDF cực nhanh mà không tiêu thụ nhiều tài nguyên hệ thống. Ngoài ra tiện ích này cũng hỗ trợ các định dạng khác như CHM, DjVu, XPS cùng nhiều phím tắt keyboard để người dùng thao tác dễ dàng hơn.

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề: Sumatra PDF 3.0
Filename: SumatraPDF-3.0-install.exe
Kích thước tập tin: 4.34MB (4.551.776 byte)
Yêu cầu hệ thống: Windows XP / Vista / Windows7 / XP64 / Vista64 / Windows7 64 / Windows8 / Windows8 64
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm mã nguồn mở
Ngày thêm vào: 27 Tháng 10 2014
Tác giả: Krzysztof Kowalczyk
Trang chủ: blog.kowalczyk.info/software/sumatrapdf/free-pdf-reader.html

Những cải tiến chính ở phần mềm Sumatra PDF Viewer 3.0

- Hỗ trợ thêm cho ebooks PalmDoc
– Hỗ trợ hiển thị định dạng CB7 và CBT của Comic Book.
– Cho phép lưu các tập tin Comic Book thành file PDF.
– Hỗ trợ thêm một số phím tắt
+F11 : Chế độ xem toàn màn hình.
+ F5 : Chế độ trình bày.
– Một số cải tiến về chức năng, giao diện và hiệu suất chung khác.ác.

Mô tả

Sumatra là một phần mềm gọn nhẹ giúp bạn mở và đọc file PDF cực nhanh. Ngoài ra chương trình cũng hỗ trợ các định dạng khác như CHM, DjVu, XPS cùng nhiều phím tắt keyboard để bạn thao tác dễ dàng.

Môi trường đọc trực quan và sạch sẽ

Chương trình có một giao diện đơn giản, trực quan và dễ nhìn. Bạn có thể mở một tài liệu bằng cách sử dụng trình duyệt để tìm đến tập tin hoặc kéo thả. Tất cả những lựa chọn cơ bản của Sumatra đều có ở một số nút Menu cùng thanh công cụ phía trên đầu trang.
– Tại đây, bạn có những lựa chọn để phóng to – thu nhỏ và thay đổi kiểu xem trang bằng cách chọn hiển thị một trang duy nhất, 2 trang giống như một cuốn sách hoặc mở ở chế độ toàn màn hình.
– Ngoài ra, bạn có thể xoay trang về bên trái hay bên phải, đi đến một số trang cụ thể, in tài liệu, cũng như tạo ra một danh sách yêu thích của mình. Một hộp tìm kiếm cho phép bạn xác định vị trí các văn bản trong tập tin PDF, và thậm chí là một lựa chọn sẽ khởi động ứng dụng e-mail mặc định qua đó cho phép bạn đính kèm file PDF để gửi thư điện tử mới.
– Tệp trợ giúp trực tuyến cung cấp một danh sách các phím tắt giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn.

sumatra

Giao diện làm việc của phần mềm Sumatra PDF Viewer

Ưu điểm

  • Mở file PDF rất nhanh.
  • Là một chương trình mã nguồn mở nhẹ, miễn phí hỗ trợ làm việc với các định dạng file PDF, XPS, eBook (ePub, Mobi), CHM, DjVI và truyện tranh (CBZ, CBR)
  • Hỗ trợ phím tắt cùng giao diện dòng lệnh.
  • Không như Adobe Reader, Sumatra tiêu thụ một số lượng thấp đến trung bình tài nguyên hệ thống và đi kèm một hướng dẫn sử dụng toàn diện.
  • Phần mềm này có thể hoạt động mà không cần cài đặt, không ghi vào registry của Windows và đủ nhỏ để thêm vào các thiết bị di động, ví dụ như ổ flash USB, giúp bạn có thể xem file PDF dễ dàng ở bất cứ nơi đâu.
  • Bao gồm một plugin có thể tích hợp vào các trình duyệt phổ biến như Firefox, Chrome, Internet Explorer và Opera để hỗ trợ mở file PDF.

Nhược điểm

  • Không thể tạo hoặc chỉnh sửa file PDF

Tóm lược

Phanmemtop1.com nghĩ rằng Sumatra PDF Viewer là một chương trình tuyệt vời. Với những ai muốn có một phần mềm gọn nhẹ, thiết kế tốt, nhu cầu đơn giản là mở và đọc các tập tin có định dạng PDF thì rất nên thử dùng Sumatra.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>