Download phần mềm 7-Zip 16.02: Ứng dụng nén và giải nén linh hoạt

Sản phẩm của 7-Zip.org – Phần mềm mã nguồn mở

     Phần mềm 7-Zip là một ứng dụng trực quan với tỉ lệ nén file rất tốt, không chỉ giúp bạn nén và giải nén tập tin mà còn hỗ trợ bạn kiểm tra lỗi của chúng.

Phần mềm đã được kiểm định không chứa virus, spyware

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề:
– 7-Zip 32-bit 16.02 (32 bit)
– 7-Zip 32-bit 16.02 (64 bit)
Filename:
– 7z1602.exe
– 7z1602-x64.exe
Kích thước tập tin: 1.06MB (1,106,469 bytes) và 1.31MB (1,378,550 bytes)
Yêu cầu: Windows 9x / 2000 / XP / Vista / Windows 7 / Windows 8 / Windows 10 / Windows 10 64-bit
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Mã nguồn mở
Ngày thêm vào: 23 – 05 – 2016
Tác giả: 7-Zip.org
www.7-zip.org

Cải tiến ở phần mềm 7-Zip 16.02

– Các Bug 16.00 – 16.01 đã được sửa chữa.

– Sửa một số lỗi nhỏ và cải tiến hiệu suất chung khác.

Mô tả

7-Zip là một phần mềm miễn phí hỗ trợ bạn nén và giải nén các tập tin với nhiều định dạng khác nhau. Với 7-Zip, bạn có thể dễ dàng gửi một số lượng lớn File hoặc mở các tập tin nén bạn nhận được mà không gặp rắc rối nào.

Giao diện trực quan, hỗ trợ hầu hết các định dạng lưu trữ

Cài đặt 7-Zip là một thủ tục đơn giản và chỉ mất một vài giây để bạn bắt đầu sử dụng nó. Giao diện của chương trình cũng giống như hầu hết các phần mềm nén/ giải nén khác, nhưng 7-Zip có thêm một trình quản lý tập tin mạnh mẽ, giúp bạn duyệt các tập tin được lưu trữ thực sự đơn giản.

Giao diện chính của phần mềm 7-Zip

Giao diện chính của phần mềm 7-Zip

Công cụ này hỗ trợ hầu hết các định dạng lưu trữ trên mạng, bao gồm các file có định dạng RAR, ZIP, TAR, GZ, LZH, LZA, ARJ, ISO, nhưng nó cũng đi kèm với phần mở rộng rất riêng của mình, cụ thể là 7z.

Nâng cao khả năng sử dụng với Menu ngữ cảnh

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách phần mềm 7-Zip tự động đặt một loạt các tùy chọn trong menu ngữ cảnh của Windows để làm cho việc điều hướng dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian khi quản lý tài liệu lưu trữ. Những người không muốn có một trình đơn ngữ cảnh lộn xộn cho Windows có thể dễ dàng loại bỏ tính năng này bất cứ khi nào họ muốn, chỉ cần tích bỏ lựa chọn trong Tools – Options – 7-Zip – Intergrate 7-Zip to shell context menu.

Kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin lưu trữ

Một tính năng đặc biệt không thường gặp trong các phần mềm nén file là Test – Kiểm tra, giúp bạn xác minh sự toàn vẹn của bất kỳ tập tin được tải về nào. Chức năng Benchmark của 7-Zip cũng rất có ích nếu bạn muốn kiểm tra hiệu suất chung của máy tính.

7-Zip hỗ trợ tính năng Test - kiểm tra File

7-Zip hỗ trợ tính năng Test – kiểm tra File

Những tính năng chính của phần mềm 7-Zip

– Hỗ trợ đồng thời nén và giải nén các tập tin có định dạng: 7z, ZIP, GZIP, BZIP2 và TAR

– Chỉ hỗ trợ giải nén mà không thể nén các tập tin có định dạng: ARJ, CAB, CHM, CPIO, DEB, DMG, HFS, ISO, LZH, LZMA, MSI, NSIS, RPM, UDF, WIM, XAR, Z và RAR.

– Tỷ lệ nén cao với định dạng 7z mới ở chế độ nén LZMA.

– Tỉ lệ nén cho 2 định dạng ZIP và GZIP tốt hơn 2 đến 10% so với tỷ lệ nén bởi 2 phần mềm nổi tiếng khác là PKZip và WinZip

– Hỗ trợ mã hoá AES-256 với 2 định dạng nén: 7z và ZIP

– Hỗ trợ tính năng Split – Chia tách file nén.

 – Tích hợp với Windows Shell.

– Tính năng quản lý File mạnh mẽ

– Có thể biến 7-Zip thành phần mềm Tiếng Việt vì chương trình này hỗ trợ ngôn ngữ của chúng ta.

– Phần mềm nén và giải nén 7-Zip có các tuỳ chọn nâng cao như thiết lập mật khẩu để bảo vệ cho file nén, test tập tin hay Benchmark máy tính.

Nhược điểm

- Qúa trình nén của phần mềm 7-Zip mất nhiều thời gian hơn so với các chương trình có cùng chức năng trên thị trường. Thực hiện nén tập tin bằng phần mềm 7-Zip cũng đòi hỏi rất nhiều tài nguyên hệ thống để thực hiện tiến trình.

– Không thể thiết lập mức độ mã hóa tập tin

Tóm lược

Phần mềm 7-Zip là chương trình nén/ giải nén mà bạn nên xem xét nếu như không sẵn sàng mất tiền cho một phần mềm trả phí với tính năng tương tự trên thị trường, như WinZip và WinRar. 7-Zip có thể không được bảo mật như 2 phần mềm trên, nhưng nó chắc chắn là linh hoạt hơn. Nó hoạt động tốt với nhiều định dạng lưu trữ và cung cấp nhiều công cụ hữu ích hơn như chế độ Update tự động hay tính năng Splitting – Chia tách file nén.

One comment

  1. Mình cũng đang sử dụng 7-zip. Rất hữu ích

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>