Java Runtime Environment 8.0 build 25: Môi trường chạy ứng dụng Java

Sản phẩm của Oracle – 88.37MB (Phần mềm miễn phí)

    Java Runtime Environment là chương trình giúp máy tính chạy được các ứng dụng viết bằng ngôn ngữ lập trình Java như trò chơi, dịch vụ Web, phần mềm chat – nhắn tin,…

  

  

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề: Java Runtime Environment 8.0 build 25 (32 vs 64-bit)
Filename: jre-8u25-windows-i586.exe vs JRE-8u25-windows-x64.exe
Kích thước tập tin: 28,3MB và 88.37MB
Yêu cầu: Windows Vista / Windows7 / Windows8
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm miễn phí
Ngày thêm vào: 15 tháng 10 2014
Tác giả: Oracle

Cải tiến ở phiên bản Java Runtime Environment 8.0 build 25

* Phiên bản này có chứa các bản sửa lỗi cho lỗ hổng bảo mật.

Mô tả

Công nghệ Java có ở khắp mọi nơi trên thế giới! Hầu như mọi thiết bị điện tử hiện nay đều sử dụng công nghệ Java dù ít hay nhiều, từ máy tính, điện thoại di động, máy nghe nhạc Blu-ray, máy in, thiết bị y tế, đến hệ thống định vị xe, webcam…

Công nghệ Java cho phép các nhà phát triển tạo ra phần mềm dựa trên nền tảng Java Platform và những phần mềm đó hoàn toàn tương thích, có thể chạy trên những nền tảng khác như (Windows, Mac, Linux, Solaris hoặc Unix). Công nghệ Java cũng giúp thực hiện, xây dựng các ứng dụng và dịch vụ web. Phía sau nền tảng có thể tùy biến cao và mạnh mẽ này chính là ngôn ngữ lập trình Java.

Phần mềm Java Runtime Environment (JRE) là gói ứng dụng cung cấp môi trường tối thiểu để chạy các chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng Java như trò chơi, phần mềm chat, dịch vụ Web…. Gói ứng dụng Java Runtime Environment bao gồm máy ảo Java Virtual Machine, các thư viện chuẩn, các kiến trúc lớp, Java Plug-in và các tập tin hỗ trợ. Java Plug-in sẽ thiết lập một kết nối giữa các trình duyệt phổ biến và nền tảng Java, cho phép các ứng dụng được tải về qua mạng và chạy trong một sandbox bảo vệ.

Cài đặt Java Runtime Environment

Cài đặt Java Runtime Environment

Dễ dàng cài đặt và hoạt động âm thầm, hiệu quả

Cài đặt phần mềm Java Runtime Environment trên hệ thống là thực sự dễ dàng. Chỉ cần vài cú nhấp chuột “Next” cùng một vài phút chờ đợi để tích hợp Java trong hệ thống và trên trình duyệt web chính như Internet Explorer, Firefox, Google Chrome.

Nếu bạn cần cấu hình bất kỳ tùy chọn nào liên quan đến Java Runtime Environment, hãy vào Control Panel và sẽ thấy một biểu tượng Java ở đó.

Giao diện điều khiển contro panel của Java Runtime Environment

Giao diện điều khiển Control Panel của Java Runtime Environment

Java Runtime Environment hoạt động rất nhẹ nhàng trên máy tính mà không gây ảnh hưởng chung đến hiệu suất hệ thống vì nó được chạy dưới dạng chế độ nền, tạo cho người dùng cảm giác như không có sự xuất hiện của nó, mặc dù chương trình vẫn đang hoạt động.

Các tính năng của Plugin Java Runtime Environment

• Phát triển, xây dựng các ứng dụng, các phần mềm có thể sử dụng được trên nhiều môi trường khác nhau.

•  Tạo môi trường giúp máy tính chạy được các ứng dụng viết bằng ngôn ngữ lập trình Java như trò chơi, phần mềm chat – nhắn tin, chương trình sử dụng trên các trình duyệt Web và dịch vụ Website,…

Nhược điểm

  • Bảng điều khiển của phần mềm Java Runtime Environment bị đánh giá là kém thân thiện, gây khó khăn cho người sử dụng.
  • Một số chuyên gia bảo mật máy tính đã nâng cờ cảnh báo về lỗ hổng trong Java và các thành phần của nó. Java 7.55 đã giải quyết được nhiều lỗi về vấn đề này, nhưng có thể là chưa hoàn thiện.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>