Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET 4.0.9

Sản phẩm của Rick Brewster – 6.68MB (Phần mềm miễn phí)

    Mặc dù file cài đặt tương đối nhỏ, chỉ 6.68MB và hoàn toàn miễn phí nhưng Paint.net cung cấp cho người sử dụng rất nhiều tính năng hữu ích tưởng chỉ có trên những ứng dụng cao cấp có trả phí như Photoshop, Corel, Paint Shop Pro hay Microsoft Editor.

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề: Paint.NET 4.0.9
Filename: paint.net.4.0.9.install.exe
Kích thước tập tin: 6.68MB (7,005,360 bytes)
Yêu cầu: Windows Windows 7 / Windows 7 64-bit / Windows 8 / Windows 8 64-bit / Windows 10 / Windows 10 64-bit
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm miễn phí
Ngày thêm vào: 06 – 2 – 2016
Tác giả: Rick Brewster
Trang chủ: www.getpaint.net

Cải tiến ở phiên bản Paint.NET 4.0.9

– Sửa lỗi: Công cụ lựa chọn – Selection tools đôi khi bị Crash.

– Sửa lỗi: Công cụ Line / Curve tool không làm việc nếu công cụ Shapes được cấu hình “Draw Filled Shape”.

– Sửa lỗi: Hình thu nhỏ Thumbnails cho các tập tin PDF không làm việc trên một số hệ thống.

– Sửa lỗi: Nút “Finish” trên thanh công cụ sẽ không cập nhật trạng thái enable/disable của nó khi chuyển đổi giữa các hình ảnh.

Paint.net cung cấp cho người dùng nhiều tính năng, công cụ tưởng chỉ có ở những phần mềm có trả phí

Paint.net cung cấp cho người dùng nhiều tính năng, công cụ tưởng chỉ có ở trên những phần mềm có trả phí

Mô tả

Paint.NET là một ứng dụng xử lý ảnh và hình ảnh được  lập trình dựa trên nền tảng .NET framework của Microsoft với mục đích ban đầu là tạo ra một phiên bản miễn phí cao cấp hơn thay thế cho ứng dụng Paint hiện đang có mặt trên hầu hết các hệ điều hành Windows. Mặc dù file cài đặt tương đối nhỏ, chỉ 6.25MB và hoàn toàn miễn phí nhưng Paint.net cung cấp cho người sử dụng rất nhiều tính năng hữu ích tưởng chỉ có trên những ứng dụng cao cấp có trả phí như Photoshop, Corel, Paint Shop Pro hay Microsoft Editor.

Giao diện thân thiện

Các tính năng và giao diện người dùng của phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.net được nhà sản xuất thiết kế rất trực quan và dễ nắm bắt. Để xử lý nhiều hình ảnh cùng lúc, Paint.NET sử dụng giao diện duyệt theo thẻ. Các tab hiển thị ảnh thu nhỏ của  hình ảnh thay vì một văn bản mô tả. Điều này giúp người sử dụng có thể điều hướng sang các hình ảnh khác nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tính năng đa dạng

Paint.net cung cấp cho người dùng nhiều tính năng phối ghép ảnh phong phú mà thường chỉ có trong các phần mềm chuyên nghiệp phức tạp và có trả phí. Cùng với đó là những hiệu ứng đặc biệt giúp tăng cường và hoàn thiện hình ảnh của bạn như: Làm mờ, làm sắc cạnh, loại bỏ mắt đỏ, bóp méo, tiếng ồn và làm nổi ảnh. Đặc biệt với hiệu ứng 3D Rotate / Zoom độc đáo, Paint.net giúp người sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều trong việc phối cảnh và ghép ảnh với nhau.

Sử dụng Paint.net để vẽ đồ hoạ

Hình ảnh – đồ hoạ được vẽ bởi Paint.net

Phần mềm Paint.net cũng giúp bạn tinh chỉnh độ sáng,  độ tương phản, tạo và xử lý chữ trong ảnh, màu sắc, độ bão hòa, đường cong khi xử lý ảnh. Ngoài ra, người dùng còn có thể chuyển đổi hình ảnh sang màu đen trắng hay xêpia.

Nhanh và nhẹ

File cài đặt của phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.net chi khoảng 6MB – là khá nhẹ khi cài đặt. Khi khởi chạy, Paint.net sử dụng rất ít CPU cũng như bộ nhớ của hệ thống, vì thế đối với các máy tính có cấu hình yếu và không thể sử dụng được các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, Paint.net là một sự lựa chọn tốt và phù hợp.

Nhược điểm

  • Paint.net là một chương trình tốt dựa trên tính năng cũng như dung lượng file cài đặt nhưng nó vẫn chưa thể cung cấp các công cụ tiên tiến cho người dùng chuyên sâu, những nhà thiết kế, chuyên gia đồ hoạ.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>