Những trình duyệt web tốt thay thế cho Internet Explorer

Internet Explorer là trình duyệt web mặc định trên hệ điều hành Windows. Mặc dù phiên bản mới nhất, cụ thể là Internet Explorer 11, được cải tiến rất nhiều về an ninh, giao diện và tính năng nhưng nó vẫn còn nhiều tồn tại và rõ ràng không phải là trình duyệt tốt nhất hiện có.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 6 trình duyệt web miễn phí có thể đáp ứng nhu cầu duyệt web tốt hơn so với Internet Explorer. Hãy nhớ rằng không có trình duyệt nào hoàn hảo và bạn nên chọn một trình duyệt phù hợp với mình nhất.

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox luôn luôn là một trong những lựa chọn thay thế tối ưu nhất cho Internet Explorer, nhờ nền tảng mạnh mẽ, giao diện sạch sẽ, tính năng bảo mật cao và các tùy chọn tùy biến gần như vô tận. Nó cũng có sẵn các phiên bản dành cho điện thoại di động và thường xuyên được cập nhật để tải về và thử nghiệm.

màn hình làm việc của trình duyệt Firefox

Fire fox là 1 trong những trình duyệt web tốt thay thế cho Internet Explorer

Một trong những điểm mạnh nhất của Mozilla Firefox là có vô số các phần mở rộng và chủ đề miễn phí tại mozilla.org, làm cho trình duyệt này là một giấc mơ về tùy biến. Hiện có hàng ngàn các add-on miễn phí được phát triển bởi cộng đồng lớn mà đứng đằng sau là Mozilla Firefox, và có thể nói rằng các trình duyệt khác đang bị tụt lại phía sau trong vấn đề này. Tải về Mozilla Firefox

Google Chrome

Google Chrome là một trình duyệt Internet nhanh và nhẹ có nguồn gốc từ các dự án mã nguồn mở Chromium được phát triển bởi Google. Tận dụng sự tích hợp tổng thể với các dịch vụ của Google, Google Chrome đã có một số lượng lớn người dùng và trở thành trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Với Chrome, bạn có thể kết nối với tài khoản Google của mình ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, đồng bộ bookmark, add-on và mục yêu thích của trình duyệt với tất cả máy tính mình có.

Điểm nhấn chính của trình duyệt này là giao diện sáng sủa, dễ dàng trong sử dụng và tốc độ tối ưu. Chrome được xem là trình duyệt internet nhanh nhất hiện thời bên cạnh khả năng điều hướng cực kỳ ấn tượng. Tải về Google Chrome

Chrome có giao diện dễ nhìn cùng tốc độ tải trang thần tốc

Chrome có giao diện dễ nhìn cùng tốc độ tải trang thần tốc

Opera

Opera là một trình duyệt hiện đại được xây dựng dựa trên công cụ dựng hình đồ hoạ rendering WebKit, giống với Google Chrome. Các phiên bản mới nhất của Opera đã có những thay đổi đáng kể, hướng tới người dùng hơn như một giao diện ít lộn xộn cùng tính năng tự động điều chỉnh để phù hợp với độ phân giải DPI của màn hình. Mặc dù vẫn còn thiếu một số tính năng quan trọng, ví dụ như một trình quản lý bookmark thích hợp và hỗ trợ RSS, nhưng chúng có thể dễ dàng thay thế bởi vô số các add-on mở rộng sẵn có tại opera.com.

Một số tính năng mới trong những phiên bản gần đây là chế độ Off-Road, cung cấp tốc độ duyệt web tốt hơn với đường truyền Internet chậm cùng 2 tính năng Stash và Discover. Opera cũng có thể đồng bộ bookmark của nó trên nhiều máy tính và các thiết bị di động, một tính năng rất tiện dụng cho người nào luôn luôn phải di chuyển. Tải về Opera

trình duyệt web Opera

Avant Browser

Avant Browser là một trình duyệt nhanh, linh hoạt, dễ dùng cùng một đặc tính độc đáo đó là sử dụng tất cả ba công cụ vẽ đồ hoạ: Gecko, WebKit và Trident, có trên Firefox, Chrome, Internet Explorer và người dùng có thể thoải mái chuyển đổi giữa các công cụ này theo ý muốn.

Những ai sử dụng Internet Explorer phiên bản mới nhất sẽ thấy giao diện của Avant Browser rất quen thuộc, vì chúng có thiết kế cơ bản giống nhau.

Avant Browser đi kèm với một loạt các tính năng thú vị, chẳng hạn như phát hiện video, gia tốc download accelerator, bộ lọc cho hình ảnh động flash, chặn Pop Up, giao diện đa tài liệu và một tá các chủ đề thú vị. Tải về Avant Browser

Trình duyệt web Avant Browser

SeaMonkey trình duyệt

SeaMonkey là một bộ ứng dụng Internet tất cả trong một, bao gồm: Trình duyệt Web phát triển dựa trên trên mã nguồn tương tự như Mozilla Firefox, công cụ để gửi Email, phần mềm chat được tích hợp IRC và trình soạn thảo file HTML dành cho các nhà phát triển Web.

Trên thực tế, SeaMonkey có hầu hết các tính năng tiên tiến như Firefox, nhưng lại sử dụng ít RAM và CPU hơn. Lý do khiến trình duyệt này chưa được ưa chuộng là vì có giao diện giống với một trong các phiên bản cũ hơn của Firefox, do đó, nó trông có phần lạc hậu và chưa được bóng bẩy, gọn gàng so với Firefox và các trình duyệt khác.

trình duyệt Sea Monkey

SeaMonkey và Firefox chia sẻ gần như cùng một thư viện add-on, vì vậy nếu có một phần mở rộng hữu ích nào trên Firefox mà bạn thích, có lẽ cũng sẽ được tìm thấy và kết hợp hoàn hảo cùng SeaMonkey. Tải về SeaMonkey

Comodo IceDragon

Được xây dựa trên các công cụ tương tự như Mozilla Firefox, Comodo IceDragon là một trình duyệt web miễn phí có trọng tâm đặt nặng về vấn đề an ninh. Thay vì sử dụng máy chủ DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet mà bạn đang dùng, Comodo IceDragon sử dụng DNS của riêng mình, cung cấp bởi Comodo, đã được cấu hình với bộ lọc loại trừ các trang web có chứa phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và thư lừa đảo.

Comodo IceDragon sử dụng DNS riêng để lọc trang Web độc hại

Comodo IceDragon sử dụng DNS riêng để lọc trang Web độc hại

Một tính năng thú vị khác của trình duyệt này là chế độ ảo. Nếu bạn có bộ phần mềm diệt virus Comodo Internet Security được cài đặt trên cùng máy tính, tùy chọn này sẽ làm cho trình duyệt Comodo IceDragon chạy trong một môi trường ” ảo ”, tương tự như một sand-box, giúp cách ly hoạt động của nó với phần còn lại của hệ điều hành. Comodo IceDragon tương thích với phần lớn các tiện ích mở rộng – addon dành cho Firefox, vì vậy nó chia sẻ khả năng tùy biến cùng đối thủ lớn này. Download Comodo IceDragon

Tạm kết

Trên đây,chuyên mục thủ thuật tin học đã giới thiệu tới bạn những trình duyệt web tốt thay thế cho Internet Explorer. Mỗi chương trình có những ưu nhược điểm khác nhau, vì vậy, hãy chọn cho mình một trình duyệt web tốt nhất tuỳ theo nhu cầu của bạn.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>