Mười thủ thuật hữu ích cho người dùng Windows 7

     Mười thủ thuật hữu ích cho người dùng Windows 7, sẽ giúp tiết kiệm thời gian, cải thiện năng suất cho những ai đang lựa chọn sử dụng hệ điều hành hiện được yêu thích nhất trên thế giới lúc này.

Windows 7 là hệ điều hành được nhiều người trong chúng ta lựa chọn, một ngựa chiến đúng nghĩa, giúp ta chơi game, nghe nhạc, xem phim, duyệt web và làm việc nhiều hơn. Sử dụng Windows 7 khá dễ dàng, và nó chứng tỏ là một hệ điều hành tối ưu khi hoàn thành công việc mà ta uỷ quyền một cách xuất sắc.

Dưới đây, phanmemtop1.com sẽ giới thiệu tới bạn một vài thủ thuật hữu ích về việc làm thế nào để cải thiện năng suất khi thao tác cùng hệ điều hành hiện phổ biến nhất trên thế giới này. Trang web hy vọng bạn sẽ thích chúng.

1. Sử dụng tiện ích của Windows

Windows 7 có rất nhiều công cụ tốt, chẳng hạn như máy tính bỏ túi – Calculator, Snipping Tool, Sound Recorder, Notepad, WordPad và Paint. Những phần mềm nhỏ này có thể cung cấp cho chúng ta rất nhiều chức năng, như tính toán nhanh, chụp ảnh màn hình, viết ghi chú, ghi âm giọng nói, hay chỉnh sửa ảnh. Có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn trên mạng, nhưng các công cụ kê trên rất nhanh chóng, hiệu quả, và bạn sẽ không phải cài đặt hoặc trả tiền cho chúng.

Các tiện ích tốt trên Windows 7

2. Vô hiệu hóa UAC

Tính năng UAC (User Account Control) là một biện pháp bảo mật khá hiệu quả, sẽ thông báo cho người dùng về bất kỳ chương trình nào muốn làm thay đổi hệ thống của bạn. Nhưng đối với một người dùng có nhiều kinh nghiệm, UAC chỉ là một sự lãng phí thời gian, gây ảnh hưởng khá nhiều tới hiệu suất. Vì vậy, vô hiệu hóa UAC là một điều nên làm.

Để vô hiệu hóa UAC, hãy làm theo các bước sau:

– Bấm vào nút Start và gõ UAC trong hộp tìm kiếm

– Hệ thống sẽ hiển thị nhãn: ”Change User Account Control settings – Thay đổi các thiết lập User Account Control”

Vô hiệu hoá UAC

1 trong mười thủ thuật hữu ích cho người dùng Windows 7 là vô hiệu hoá UAC

– Click vào nó

– Trong cửa sổ mới xuất hiện di chuyển thanh trượt xuống, tới vị trí ‘Never Notify’, và nhấn OK.

Vậy đó, UAC sẽ không bao giờ làm phiền bạn lần nào nữa.

3. Sử dụng một ứng dụng e-mail cho tất cả tài khoản của bạn

Sử dụng một phần mềm email client để quản lý tất cả tài khoản của bạn thay vì đăng nhập vào trình duyệt và mở nhiều tab là một ý tưởng không tồi. Một e-mail client sẽ lưu tin nhắn của bạn tại máy tính cục bộ, vì vậy bạn có thể truy cập chúng bất cứ lúc nào, ngay cả khi mất kết nối internet.

Một số các ứng dụng e-mail mà chúng tôi đề nghị là Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird, Opera Mail, Mailbird và Windows Live Mail. Chúng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

4. Thêm các phím tắt và thư mục ứng dụng vào taskbar

Một phương pháp tốt để nhanh chóng truy cập vào các chương trình, tập tin và thư mục trong Windows 7 là Ghim – Pin chúng vào thanh tác vụ. Để ghim shortcut của một chương trình lên thanh tác vụ, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng (icon) của chương trình và chọn ”Pin to Taskbar”.

Ghim một chương trình lên thanh Taskbar

Ghim một thư mục vào thanh tác vụ Windows 7 có một chút phức tạp hơn, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết bằng hình ảnh.

Đầu tiên, điều hướng đến thư mục mà bạn muốn ghim trên taskbar, kích chuột phải vào nó và chọn Send to -> Desktop (create shortcut).

Bây giờ đi đến desktop shortcut mà bạn vừa tạo, click chuột phải vào nó và chọn ‘Properties’ từ Menu ngữ cảnh.

Tiếp theo, hãy click vào tab ‘Shortcut’ và ở nhãn ”Target”, hãy ghi: C:\Windows\Explorer.exe ở phía trước của đường dẫn thư mục. Nhấp vào ‘Apply” để lưu lại các thay đổi.

ghim một thư mục lên thanh Taskbar

Bây giờ bạn có thể kéo các shortcut thư mục lên thanh tác vụ của Windows 7 để ghim chúng rồi.

5. Sử dụng danh sách nhảy

Một danh sách nhảy là một danh sách các mục gần đây đã mở, chẳng hạn như tài liệu, thư mục, hình ảnh hoặc trang web. Ví dụ cho jumplist của một phần mềm MediaPlayer sẽ bao gồm tất cả các bộ phim hay file nhạc gần đây nhát mà bạn đã mở với nó. Bạn có thể truy cập vào danh sách nhảy bằng cách kích phải chuột lên bất kỳ biểu tượng nào từ thanh tác vụ của bạn, hoặc chỉ cần nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ và sau đó kéo con chuột của bạn lên.

Danh sách nhảy của Windows 7

Xem thêm: Mười thủ thuật hữu ích cho người dùng Windows 7 (Phần 2)

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>