Lựa chọn tốt thay thế cho Microsoft Office

    Chuyên mục thủ thuật máy tính giới thiệu tới bạn đọc 1 số lựa chọn tốt thay thế cho Microsoft Office, ứng dụng văn phòng ai cũng từng sử dụng ít nhất một lần trong đời.

Microsoft Office là một chương trình tuyệt vời nhưng không phải ai trong tất cả chúng ta đều có tiền để mua và sử dụng nó. Vì vậy phanmemtop1.com đã xây dựng ra đây một danh sách các phần mềm văn phòng khác có thể là sự thay thế tuyệt vời cho chương trình nổi tiếng này.

LibreOffice

LibreOffice là một bộ phần mềm văn phòng miễn phí có nguồn gốc từ dự án Open Office gốc. Bộ phần mềm văn phòng này tích hợp trong mình sáu Module mạnh mẽ: Writer (nơi bạn có thể tạo và chỉnh sửa các tài liệu văn bản), Calc (trình soạn thảo bảng tính), Impress (tạo các bài thuyết trình Slide show), Draw (tạo bản vẽ và biểu đồ), Base (tạo cơ sở dữ liệu và quản trị ) và Math (tạo và chỉnh sửa các công thức toán học). Người dùng có thể chọn cài đặt toàn bộ hay loại trừ một trong số các mô-đun nếu muốn.

LibreOffice có một giao diện màu trắng dễ chịu, tuy không phải là rất hấp dẫn về ngoại hình, nhưng tính năng công việc thì hoàn toàn ngược lại.

LibreOffice Calc

LibreOffice là một trong những lựa chọn tốt thay thế cho Microsoft Office

Sau khi cài đặt, người dùng có thể tạo và chỉnh sửa các tài liệu văn bản, thư từ, tài liệu quảng cáo, thuyết trình, sơ đồ, biểu đồ, báo cáo tài chính và các bản vẽ kỹ thuật.

LibreOffice có thể lưu bất kỳ tài liệu văn bản nào dưới định dạng PDF, giúp người dùng không phải cài đặt thêm một chương trình riêng biệt để làm việc đó. Bộ phần mềm văn phòng miễn phí này cũng có khả năng tương thích tốt với hầu hết các loại tập tin được tạo ra bởi Microsoft Office vì vậy bạn có thể yên tâm mở, chỉnh sửa file Word, Excel, Power Point mà không gặp khó khăn gì.

Đặc biệt, bạn có thể bổ sung chức năng cho LibreOffice bằng cách tải về các phần mở rộng miễn phí Extension được cung cấp bởi cộng đồng rất nhiều người nhiệt tình, yêu thích chương trình này.

Ngoài ra, LibreOffice hỗ trợ cho rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, bao gồm Tiếng Việt nên có thể coi đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi nói đến việc tìm kiếm một sự thay thế miễn phí cho Microsoft Office.

Bạn có thể download chương trình này từ trang web của chúng tôi: TẠI ĐÂY.

Apache Open Office

Apache Office Open là một bộ công cụ hoàn chỉnh có chung nguồn gốc với LibreOffice, cả hai đều được phát triển bởi OpenOffice.org.

Tương tự như người anh em của mình, Apache OpenOffice đi kèm với sáu Mô-đun giúp bạn tạo, chỉnh sửa văn bản, tài liệu, bảng tính, slide thuyết trình, cơ sở dữ liệu, công thức toán học và tất cả các loại biểu đồ – đồ họa.

Apache OpenOffice cũng có khả năng tương thích tốt với các loại tập tin được tạo ra bởi Microsoft Word, hỗ trợ tiện ích mở rộng, hỗ trợ các macro, một thư viện lớn các mẫu để xây dựng Slide Show, từ điển và Scalable Vector Graphics.

Apache OpenOffice Impress

Xây dựng slide với Apache OpenOffice Impress

Giao diện của Apache OpenOffice có màu xanh cổ điển, với một số yếu tố vay mượn từ IBM Lotus Symphony, giúp bạn truy cập nhanh đến các chức năng, thuộc tính khác nhau. Nhưng theo đánh giá chủ quan của phanmemtop1.com thì nhà sản xuất nên làm mới thiết kế để OpenOffice có một cái nhìn tươi mới, hiện đại hơn.

Bạn có thể tải Apache OpenOffice từ trang web của chúng tôi, theo LINK NÀY.

Kingsoft Office Free

Kingsoft Office Free là một bộ phần mềm văn phòng rất linh hoạt và có thể coi là chương trình thay thế hiện đại nhất cho Microsoft Office. Sự khác biệt lớn giữa Kingsoft Office Free và hai lựa chọn được đề cập ở trên là giao diện theo phong cách Ribbon (tương tự như trong bộ phần mềm Microsoft), và có thể mở từng tài liệu trên một tab riêng biệt. Kingsoft Office Free cũng bao gồm một giao diện thay thế, hỗ trợ bạn chuyển đổi theo ý muốn, với một cái nhìn cổ điển hơn, nếu như không thích phong cách Ribbon.

Apache OpenOffice Impress

Xây dựng slide với Kingsoft Office Free Presentation

Kingsoft Office Free bao gồm ba chương trình: Writer (Ứng dụng xử lý văn bản), Spreadsheets (tạo và chỉnh sửa bảng tính) và Presentation (giúp bạn tạo ra các bài thuyết trình đa phương tiện). Cũng giống như hai phần mềm văn phòng miễn phí trên, nó có khả năng tương thích tốt với các tài liệu được tạo ra bởi Microsoft Office.

Ngoài ra, bộ phần mềm văn phòng hiện đại này còn đi kèm với nhiều tính năng mạnh mẽ như điều chỉnh đoạn văn bản bằng cách kéo – thả, chuyển đổi tập tin PDF, tự động kiểm tra chính tả, mã hóa tài liệu, chia sẻ file qua e-mail, các mẫu thư viện cùng hiệu ứng để thiết kế slide, các trang bìa tùy chỉnh, thư viện rộng lớn công thức toán học và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể tải Kingsoft Office Free: TỪ ĐÂY.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>