Lời khuyên và thủ thuật hữu ích cho trình duyệt Google Chrome

     Phanmemtop1.com đã biên soạn ra đây một vài Lời khuyên và thủ thuật hữu ích cho trình duyệt Google Chrome, với mong muốn giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm được nhiều hơn cùng trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới này.

Dưới đây là bộ sưu tập 15 lời khuyên và thủ thuật hữu ích nhất dành cho Google Chrome. Chúng sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn và nhiều hơn với trình duyệt web rất được yêu thích này. Bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mở rộng nào. Đây là một danh sách dài vì vậy hãy cùng tìm hiểu ngay.

1. Lưu trang web dưới dạng PDF

Google Chrome đã tích hợp sẵn tính năng này trong trình duyệt của mình. Khi bạn muốn lưu bất kỳ kỳ trang web nào dưới dạng file PDF, nhấn tổ hợp phím Ctrl + P trên Windows (hoặc Cmd + P trên Mac) và chọn “Save as PDF” từ cửa sổ mới hiện ra.

2. Chỉ định các phím tắt bàn phím theo ý mình

Chrome hỗ trợ một loạt các phím tắt bàn phím nhưng bạn cũng có thể gán các phím tắt tùy chỉnh để khởi động những tiện ích mở rộng khác nhau hay ứng dụng trên Google Chrome. Nhập chrome://extensions vào thanh địa chỉ của trình duyệt để mở trang Extensions – Tiện ích mở rộng, di chuyển xuống phía dưới và nhấp vào liên kết đề: Keyboard Shortcuts.

3. Xóa lịch sử web của bạn một cách có chọn lọc

Google Chrome không có nút “Select all – Chọn tất cả” khi người dùng muốn xóa lịch sử duyệt web, vì vậy nếu bạn muốn làm việc này khi có khoảng 20 trang trong bản ghi lịch sử, bạn sẽ phải chọn hộp kiểm tới 20 lần. Lúc này cần một thủ thuật nhỏ để thao tác cho nhanh, đó là chọn hộp kiểm đầu tiên, giữ phím Shift và chọn hộp kiểm tra cuối cùng. Tất cả mọi thứ ở giữa sẽ được thêm vào. Cuối cùng nhấn Remove Select Item

Xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome một cách có chọn lọc

Xóa lịch sử duyệt web có chọn lọc là 1 thủ thuật hữu ích cho trình duyệt Google Chrome

4. Cài đặt tiện ích mở rộng Chrome không được chấp thuận

Các phiên bản mới gần đây của Chrome không cho phép bạn cài đặt tiện ích mở rộng không có trong cửa hàng chính thức của Google Chrome. Để khắc phục điều này, bạn có thể mở trang Extensions của Chrome lên, bật chế độ phát triển và kéo – thả các phần mở rộng (file .crx) vào Chrome của bạn.

5. Sửa chữa nhanh khi Chrome trở nên chậm chạp

Google Chrome có thể trở nên chậm chạp sau vài giờ sử dụng liên tục. Việc sửa chữa đơn giản nhất là khởi động lại trình duyệt của bạn, nhưng đôi khi thủ phạm có thể do một tiện ích mở rộng hay trang web nào đó gây ra. Đầu mối để cải thiện có thể được tìm thấy trong menu More Tools -> Task Manager. Sắp xếp danh sách theo mức tiêu thụ bộ nhớ Memory, chọn các trang web và các phần mở rộng tiêu thụ nhiều bộ nhớ hơn và chọn End Process.

6. Fake – Giả mạo vị trí hiện tại của bạn

Đôi khi có những trang Web, Google Maps là một ví dụ, yêu cầu bạn cung cấp vị trí địa lý của bạn. Nhưng nếu bạn không muốn như vậy thì làm thế nào? Vào More Tools -> Developer Tools và bấm phím Esc để mở giao diện điều khiển. Tại đây chuyển sang tab Emulation và nhập giá trị bât kì nào đó với kinh độ và vĩ độ sao cho khác với vị trí thật của bạn là được.

7. Hiển thị tất cả các mật khẩu ẩn của bạn

Google Chrome có thể nhớ và tự động điền mật khẩu hộ bạn, nhưng để bảo mật, chúng được ẩn dưới dấu hoa thị. Nếu bạn muốn hiện những mật khẩu này thì hãy mở Công cụ phát triển – Developer Tools, chọn The password field on the page và thay đổi kiểu nhập thành The input type from password to text. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các mật khẩu đã lưu tại địa chỉ: chrome://settings/passwords.

Hiển thị mật khẩu ẩn trên Google Chrome

8. Soạn email từ thanh địa chỉ

Nếu bạn cần viết một email mới trên trình duyệt Chrome, bạn sẽ mở trang web Gmail và nhấn nút soạn thảo. Ngoài ra, nếu muốn công việc nhanh hơn, chỉ cần vào thanh địa chỉ của trình duyệt, gõ lệnh Mailto và thêm địa chỉ cần gửi, Ví dụ mailto:recipient@domain.com. Một cửa sổ soạn thảo mail sẽ mở ra và tự động điền địa chỉ trong trường To cho bạn.

9. Biến Chrome thành trình soạn thảo văn bản

Không sử dụng tiện ích mở rộng nào mà chỉ cần dán đoạn mã JavaScript dưới đây lên thanh địa chỉ của một tab mới, Google Chrome sẽ biến thành một trình soạn thảo văn bản, để bạn thoải mái tạo những ghi chú cho riêng mình. Đoạn mã đó là: data:text/html,<html contenteditable>

10. Sử dụng Chrome như một phần mềm Media Player

Bạn có thể kéo các tập tin âm thanh, video, hình ảnh, tập tin văn bản và thậm chí cả tài liệu PDF từ máy tính của mình vào Chrome để xem chúng mà không cần mở một ứng dụng chuyên nghiệp.

11. Nhiều bookmark hơn trên thanh công cụ Toolbar

Nếu bạn muốn có nhiều Bookmarks hơn hiển thị trên Thanh công cụ Toolbar của Chrome thì hãy làm như sau: Kích chuột phải vào bất kỳ bookmark nào, chọn Edit và loại bỏ tất cả mọi thứ trong trường Name. Lưu lại và Chrome sẽ chỉ hiển thị Favicon của trang web đó trong thanh công cụ. Nhờ vậy bạn sẽ có thêm nhiều không gian để hiển thị bookmark hơn.

12. Cải thiện tính ổn định, load Flash chỉ khi cần thiết

Chuẩn web mới HTML5 đang ngày một thịnh hành hơn nhưng phần lớn các trang web vẫn cần Adobe Flash Player để hoạt động. Plugin này đôi khi làm trình duyệt bị treo hoặc Crash không mong muốn. Vậy tắt nó đi bằng cách nào? Đi đến Cài đặt nâng cao – Advanced Settings (chrome://settings/content) và chọn tùy chọn “Click to Play – Nhấp vào để chơi” trong nhãn Plugins. Flash Player sẽ bị vô hiệu hóa, và nếu một trang web nào đó đòi hỏi Flash, bạn chỉ cần kích hoạt lại theo yêu cầu.

13. Vờ như đang lướt web trên điện thoại di động nếu đường truyền Internet chậm

Nếu bạn đang sử dụng một kết nối Internet có tốc độ chậm, hoặc nếu khách sạn tính tiền cho mỗi byte dữ liệu, bạn có thể vờ như đang lướt web trên thiết bị di động để các trang web phục vụ yêu cầu này của bạn bằng các phiên bản thân thiện, giảm dung lượng cũng như kích thước, chỉ dành cho điện thoại di động mà thôi. Mở Công cụ phát triển – Developer Tools, chuyển sang tab Emulation và lựa chọn một trong hai hộp kiểm: Android hoặc iOS as the User Agent.

14. Xoá những URL gợi ý

Khi bạn gõ một vài ký tự trong thanh địa chỉ của Chrome, trình duyệt sẽ đề xuất một số URL phù hợp dựa trên lịch sử web của bạn. Nếu có bất kỳ URL nào đó mà bạn không muốn xuất hiện trong danh sách gợi ý, bạn có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách xóa lịch sử hoặc xoá trực tiếp từ thanh địa chỉ. Chọn  URL tự động hoàn tất mà bạn muốn xoá trong danh sách thả xuống và nhấn Shift + Delete để loại bỏ nó vĩnh viễn.

15. Chuyển sang bộ nhớ Cache của Google ngay lập tức

Google Cache là một trong những tính năng hữu ích nhất của Google Web Search vì nó sẽ giúp bạn mở một trang web nếu trang đó hiện ở chế độ Offline. Và Chrome giúp việc truy cập vào phiên bản cache của tất cả các trang web dễ dàng hơn bất kỳ trình duyệt nào khác. Để tiến hành, bạn Click vào thanh địa chỉ, gõ Cache: Theo sau là địa chỉ trang Web và nhấn Enter. Bạn sẽ được đưa thẳng đến Cache Google.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>