Làm thế nào để thiết lập đồng bộ hoá dữ liệu trong Google Chrome

    Google Chrome cho phép người dùng đồng bộ các bookmarks và tiện ích mở rộng extensions để không cần phải thêm hoặc chuyển chúng vào máy tính hay những thiết bị khác nhau. Nhưng làm thế nào để thực hiện việc này? Hãy đi theo theo 4 bước đơn giản và nhanh chóng mà phanmemtop1.com hướng dẫn sau đây để thiết lập đồng bộ hoá dữ liệu trong Google Chrome.

Bạn có thể có nhiều thiết bị kết nối mạng như máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại di động Smartphone hay máy tính bảng table. Đấy thực sự là một điều tuyệt vời. Nhưng bên cạnh những tiện lợi thì cũng có một số phát sinh nảy ra như việc thêm hay quản lý bookmark, phần mở rộng Extension trên nhiều thiết bị cùng lúc là khá khó khăn.

May mắn thay, trình duyệt web Google Chrome hiểu được điều này và hỗ trợ bạn đồng bộ bookmark cũng như các tiện ích mở rộng trên nhiều máy tính mà không phải thêm hoặc di chuyển rườm ra. Vậy làm thế nào để có thể bật tính năng này? Hãy thực hiện theo bốn bước thủ thuật nhỏ sau đây để nhanh chóng đồng bộ hóa tất cả trên Google Chrome.

Bước 1

Mở Menu Hamburger của trình duyệt Chrome (ba dòng ở góc trên bên phải) và chọn Settings.

đồng bộ hoá trong google chrome

Bước 2

Trong tab mới mở ra, hãy nhấp vào nút Sign in to Chrome – Đăng nhập vào Chrome ở gần đầu trang và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

đăng nhập vào tài khoản google chrome

Bước 3

Nhấp vào tuỳ chọn Advanced Sync Setting – Đồng bộ hoá nâng cao để tiến hành thiết lập. Có 2 lựa chọn đồng bộ cho bạn là Sync everything – Đồng bộ hoá tất cả hoặc Choose what to sync – Chọn loại dữ liệu để đồng bộ hoá.

Những dữ liệu có thể chọn ở đây là: Ứng dụng, tiện ích mở rộng, cài đặt, tính năng tự động điền, lịch sử, chủ đề, bookmarks, mật khẩu và tabs mở.

tuỳ chọn đồng bộ hoá dữ liệu trên google chrome
Sau khi có lựa chọn của mình rồi, bạn cần tạo một mật khẩu để Chrome giữ cho dữ liệu đồng bộ của bạn bảo mật hơn.

Bước 4 (Cuối cùng): 

Kích hoạt tính năng đồng bộ trong Google Chrome trên các thiết bị khác của bạn, chẳng hạn như máy tính, điện thoại di động,vv… Các tính năng mà bạn đã chọn để đồng bộ sẽ xuất hiện trong thời gian ngắn.

Bây giờ bạn không cần phải di chuyển các bookmark, tái tải về nhiều extension, hay đau đầu để nhớ lại một loạt những mật khẩu khác nhau nữa – Google Chrome sẽ mang tất cả chúng lại cho bạn.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>