Làm thế nào để sửa lỗi máy tính không nhận thiết bị Usb

     Bạn nhận được thông báo lỗi ” USB device not recognized – thiết bị USB không được công nhận ” bất cứ khi nào cắm chuột, bàn phím, hoặc thiết bị có chân USB khác vào máy tính sử dụng hệ điều hành Windows? Dù đã cố sửa chữa nhưng vẫn không thành công. Hãy đọc thủ thuật được chia sẻ trên tạp chí online-tech-tips.com dưới đây để khắc phục.

Tôi yêu USB và có 5 cổng trên máy tính của mình. 5 cổng này giúp kết nối chuột, bàn phím, bộ nhớ di động usb, điện thoại và máy in cùng một lúc ! Nó thật sự nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, cuối tuần qua, máy tính của tôi không ngừng hiển thị thông báo ” USB device not recognized – thiết bị USB không được công nhận “! Điều kỳ lạ là các cổng USB không bị vấn đề gì hết bởi vì tất cả các thiết bị vẫn nhận được điện từ nó. Tôi vẫn có thể sạc điện thoại di động mà không gặp vấn đề gì!

làm thế nào để sửa lỗi Windows không nhận thiết bị Usb

Làm thế nào để sửa lỗi máy tính không nhận thiết bị Usb ?

Vì vậy, tôi bắt đầu với các phương pháp sửa chữa thông thường, bao gồm gỡ bỏ cài đặt các trình điều khiển Driver cho thiết bị của mình và Install lại chúng. Nhưng cách này không thành công!

Tiếp theo, tôi đã cố gắng khôi phục lại hệ thống máy tính vì nghĩ rằng có lẽ mình đã cài đặt một cái gì đó và nó đã gây ra xung đột với các trình điều khiển USB. Nhưng cách này cũng không thành công!

Sau đó, tôi lên mạng tìm hiểu thông tin và đọc được rằng, để khắc phục vấn đề này, tôi nên truy cập vào mục Device Manager và gỡ bỏ cài đặt tất cả các thiết bị dưới bộ điều khiển USB Controllers. Khởi động lại máy tính, cài đặt lại trình điều khiển USB, nhưng vấn đề VẪN không được sửa chữa!

thiết bị usb không rõ

Bạn cũng có thể nhìn thấy trong Device Manager các thiết bị hiển thị “Unknown Device”

Nhưng, làm thế nào mà cuối cùng tôi đã khắc phục được vấn đề đau đầu này ? Vâng, nó lại là một cách rất đơn giản! Không cần phải chỉnh sửa Registry, gỡ bỏ cài đặt trình điều khiển Driver, hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Đơn giản chỉ cần rút phích cắm máy tính của bạn từ nguồn cung cấp điện (với Laptop thì tháo Pin ra). Lưu ý rằng điều này không có nghĩa là chỉ tắt máy tính bằng nút Shutdow trên hệ điều hành bởi vì sau đó ở bo mạch chủ mainboard vẫn còn điện.

Để tôi giải thích cho bạn vì sao lại thế: Các bo mạch chủ là nơi mà tất cả các phần cứng của máy tính được kết nối với nhau, bao gồm các cổng USB. Đôi khi các bo mạch chủ cũng cần phải được “khởi động lại” vì một cái gì đó có thể đi sai, ở đây là tất cả các cổng USB đột nhiên ngừng làm việc. Các bộ vi xử lý nhỏ trên bo mạch chủ sẽ tải lại trình điều khiển và cổng USB của bạn sẽ trở lại công nhận tất cả các thiết bị trên!

Vì vậy, trước tiên hãy tắt máy tính của bạn bằng nút Shut Down và rút phích cắm điện ra khỏi ổ cắm trên tường. Hãy để yên như vậy trong khoảng năm đến mười phút và sau đó cắm trở lại.

Hy vọng điều này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi “thiết bị USB không được công nhận” trên hệ điều hành Windows!

Lưu ý: Bạn cũng có thể áp dụng cách này khi máy tính không nhận bàn phímchuột sử dụng chân tròn PS2.

One comment

  1. Hoàng Phạm

    Cảm ơn website, mình đã áp dụng theo hướng dẫn của website và máy tính của mình đã nhận USB trở lại.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>