Làm thế nào để sửa chữa các file hệ thống của Windows

      Chia sẻ thủ thuật làm thế nào để sửa chữa các file hệ thống của Windows khi bị hỏng hóc.

Nếu hệ thống của bạn bị hỏng và bạn thậm chí không thể khởi động được máy tính, bạn cần quét và sửa lỗi của các file hệ thống ngay lập tức. Hệ điều hành Windows đi kèm với một số công cụ hữu ích được xây dựng bên trong để quét, xác nhận và sửa lỗi các tập tin hệ thống của mình. Vậy làm thế nào để sử dụng những tính năng này, hãy đọc bài viết chia sẻ dưới đây để cùng tìm hiểu

- Các hướng dẫn sau đây được viết dựa hệ điều hành Windows 7, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho Windows 8, 8.1, 10 và các phiên bản trước đó bao gồm cả Vista.

– Người dùng sử dụng Windows lậu không nên làm theo hướng dẫn này vì có thể bị Microsoft phát hiện bản cài không chính hãng.

Khi nào các tập tin hệ thống cần phải được sửa chữa?

Sau một thời gian hoạt động, các file hệ thống của bạn có thể bị hư hỏng do lỗi của Virus, phầm mềm độc hại, phần mềm gián điệp hay sự chỉnh sửa của chính bạn mà ra. Hậu quả là máy tính hoạt động bất thường, hay treo, crash hoặc bật lên thông báo lỗi gì đó. Tệ hơn, nó có thể không khởi động lên được. Chính vì vậy, để đề phòng, bạn nên cài những phần mềm diệt Virus, phần mềm chăm sóc máy tính tốt nhất hay điểm khôi phục Restore Point để bảo vệ cho PC của mình. Và người mới làm quen cũng không nên sửa đổi bất kỳ tập tin nào trước khi nhận biết đầy đủ những tác hại mà nó có thể gây ra.

Làm thế nào để sửa chữa Windows 7 System Files (Nếu bạn có thể khởi động máy tính)

Bước 1: Nhấp vào nút Start của Windows và gõ cmd trong hộp tìm kiếm. Enter để mở chương trình

Bước 2: Gõ lệnh sfc /scannow. Máy tính sẽ bắt đầu quét và quá trình này thường mất khoảng 5 đến 10 phút

Sua loi may tinh voi lenh sfc /scannow

Bước 3: Nếu bạn được nhắc nhở cần chèn đĩa cài DVD Windows 7 vào thì hãy làm như vậy. Bời vì đôi khi phải thay thế các file hệ thống hiện tại với tập tin ban đầu.

Sfc là gì?

Sfc là viết tắt của “System File Checker”, tiện ích có khả năng quét các tập tin hệ thống Windows 7 và nếu cần thiết sẽ sửa chữa hoặc thay thế chúng. Nếu bạn phải thay thế các file hệ thống thì cần phải chèn bản cài đặt chính hãng của Windows 7 vào.

Làm thế nào để sửa chữa Windows 7 System Files (Nếu không thể khởi động được Windows)

Bước 1: Khởi động PC, cho đĩa DVD Windows 7 vào (Trường hợp máy tính bạn hỏng ổ đĩa CD/ DVD thì có thể tạo đĩa khởi động hệ điều hành từ USB)

Sửa chữa Windows 7

Bước 2: Click vào “Repair your computer – Sửa chữa máy tính của bạn“: Trình cài đặt sẽ quét máy tính để kiểm tra phiên bản Windows 7 được cài đặt trước đó.

sửa chữa windows 7 với system recovery options

 

sửa lối file hệ thống của windows 7

Bước 3: Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, một cửa sổ như hình bên dưới hiện lên. Click vào tuỳ chọn Command Prompt. Giao diện dòng lệnh sẽ hiện ra. Nhập lệnh sfc /scannow để bắt đầu sửa chữa.

sửa lỗi windows 7 với Command Prompt

Chờ cho đến khi quá trình quét hoàn thành và tập tin hệ thống của Windows 7 sẽ được sửa chữa / thay thế bằng tập tin hệ thống gốc.

Phanmemtop1.com hy vọng bài viết trên sẽ trả lời được câu hỏi làm thế nào để sửa chữa các file hệ thống của Windows 7. Nếu bạn còn thắc mắc hay máy tính vẫn không thể khởi động lên được thì hãy comment góp ý cho trang web nhé.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>