Làm thế nào để giải phóng không gian ổ đĩa cứng của bạn trên Windows 7 ?

Làm thế nào để giải phóng không gian ổ đĩa cứng của bạn trên Windows 7 ? Có rất nhiều cách làm được điều này. Ở đây, phanmemtop1.com sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số thủ thuật hay giúp giải phóng được thật nhiều không gian đĩa miễn phí trong thời gian nhanh nhất.

1, Giải phóng không gian đĩa bằng cách xóa các tệp lớn

Làm thế nào để bạn tìm thấy các tập tin lớn trên ổ đĩa của bạn mà không phải mất nhiều thời gian? Vâng, có rất nhiều công cụ tìm kiếm cung cấp chế độ xem dạng cây của ổ đĩa cứng, với không gian chi tiết của từng thư mục / tệp. Có thể kể ra một số ứng dụng như:

– Phần mềm TreeSize Classic Disk Analyzer

– Phần mềm Modern Windows 7 Disk Analyzer

– Phần mềm GlaryUtilities: All-in-one-solution

Với những phần mềm này, bạn có thể nhanh chóng phát hiện những tập tin có dung lượng file lớn. Nếu nó không thực sự quan trọng, hãy xóa nó đi.

Làm thế nào để giải phóng không gian ổ đĩa cứng của bạn

Làm thế nào để giải phóng không gian ổ đĩa cứng của bạn?

2. Giải phóng không gian đĩa bằng cách xóa Windows.old

Nếu bạn nâng cấp hệ điều hành từ Windows Vista lên Windows 7 hoặc mới cài lại Win mà không xóa bản cài cũ, bạn sẽ có một thư mục gọi là Windows.old trên ổ cứng của mình. Tập tin này thường chiềm mất một vài Gigabyte dung lượng ổ đĩa mà không còn cần thiết với máy tính. Vì vậy, hãy xóa nó đi.

3. Giải phóng không gian đĩa bằng cách Xóa File Hibernate.sys

Gần đây bạn đã sử dụng tính năng Hibernation của Windows 7? Chức năng này hoạt động dựa trên nguyên lý Windows copy toàn bộ bộ nhớ vào không gian đĩa cứng, vì vậy bạn có thể “khởi động lại” máy tính nhanh chóng chỉ trong vài giây. Rõ ràng, đây là một tính năng rất hữu ích và có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian quý báu. Tuy nhiên, nó cũng chiếm rất nhiều không gian đĩa cứng. Vì vậy nếu bạn cần không gian đĩa khẩn cấp, bạn có thể có thể xóa file hiberfil.sys và vô hiệu hoá chế độ ngủ đông trong Windows 7.

4. Giải phóng không gian đĩa bằng cách Xoá các tệp Internet Tạm thời

Các tập tin Internet tạm thời có thể chiếm khá nhiều không gian ổ đĩa cứng của bạn. Vậy tại sao không chúng đi?

5. Giải phóng không gian đĩa bằng cách thay đổi vị trí thư mục Temp

Thư mục Temp thường chứa đầy các tập tin tạm thời. Nó sẽ là một vấn đề thực sự nếu phân vùng bạn cài Win mà không gian đĩa càng ngày càng bé đi. Vì vậy bạn có thể di chuyển thư mục này sang một phân vùng khác có nhiều không gian trống hơn.

6. Giải phóng không gian đĩa bằng cách Xoá Pagefil.sys

Pagefil.sys là gì: Máy tính của bạn ưu tiên sử dụng RAM để lưu trữ dữ liệu bởi vì khả năng truy suất của nó nhanh hơn ổ cứng. Tuy nhiên, khi bộ nhớ RAM đầy hoặc quá tải thì Windows sẽ tự động chuyển các dữ liệu từ RAM sang một tập tin có tên Pagefile.sys trong ổ cứng.

Lúc này Pagefile.sys file đóng vai trò như một bộ nhớ RAM ảo. Mặc dù Pagefile.sys chiếm không gian lớn trong ổ đĩa, nhưng máy tính lại dùng nó để duy trì việc lưu giữ những dữ liệu quan trọng trong máy thay vì phải xóa những dữ liệu này khi RAM quá tải. Tuy nhiên, nếu bạn cần giải phóng không gian đĩa nhanh chóng, thì xóa file Pagefil.sys đi là một giải pháp.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>