Làm thế nào để chia sẻ máy in trên Internet

      Với tính năng Cloud Print có trong trình duyệt web Google Chrome sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi làm thế nào để chia sẻ máy in trên Internet ?

Bạn có một hay nhiều máy in và muốn chia sẻ nó với những người bạn của mình thông qua môi trường Internet. Có rất nhiều cách để làm việc này nhưng sau đây, phanmemtop1.com xin giới thiệu tới bạn một trong những phương pháp dễ nhất để thực hiện công việc đó mà không tốn nhiều thời gian cũng như công sức. Đấy là sử dụng tính năng Cloud Print có trong trình duyệt Google Chrome. Với Cloud Print , bạn hay bạn bè của mình có thể truy cập vào máy in hiện thời từ bất kỳ trình duyệt hoặc điện thoại di động smartphone nào thông qua con đường Internet.

Hướng dẫn từng bước Chia sẻ máy in của bạn trên Internet

Giả sử rằng các máy in đã kết nối với máy tính Windows hoặc Mac của bạn và dùng ngon lành, thì sau đây là cách bạn có thể chia sẻ nó với bất cứ ai mà bạn muốn:

A: Kết nối máy in của bạn tới dịch vụ Cloud Print

Bước 1. Mở Google Chrome, trên thanh Menu, chọn Tools -> Options -> Under the Hood (hoặc kéo xuống mở mục cài đặt nâng cao – Advanced setting) và đăng nhập vào Google Cloud Print hay chính là tài khoản Gmail của bạn.

in tập tin bằng Cloud Print

Bước 2. Sau khi quá trình đăng nhập hoàn tất, chọn “Finish printer registration – Kết thúc đăng ký máy in” và từ giờ tất cả máy in kết nối vơi máy tính của bạn đều có thể được truy cập qua Internet bằng tính năng Google Cloud Print của trình duyệt Chrome.

B: Chia sẻ máy in của bạn với bạn bè

Bước 3. Nhấp vào “Manage your Printers – Quản lý máy in của bạn”, và chọn tên máy in mà bạn muốn chia sẻ với thế giới bên ngoài.

Video hướng dẫn chi tiết thủ thuật máy tính làm thế nào để chia sẻ máy in trên Internet

Bước 4. Nhấn vào nút Share, gõ địa chỉ Email của người mà bạn muốn chia sẻ, vậy là xong. Nó dễ dàng như chia sẻ tài liệu Google Docs với một người nào đó ở chế độ chỉ đọc read-only vậy.

C: Làm thế nào những người khác có thể gửi dữ liệu để in ấn?

Bước 5: Bạn của bạn, người mà bạn đã chia sẻ máy in, cần đăng nhập vào địa chỉ https://www.google.com/cloudprint thông qua tài khoản Google của mình để chấp nhận tính năng “Shared printer – máy in chia sẻ.”

Bước 6. Tiếp theo, họ click vào nút “Print” trên các trang web của Cloud Print, tải lên một tập tin và in bằng cách sử dụng máy in chia sẻ. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Một khi họ in một tập tin, bạn sẽ thấy công việc này được thực hiện sau khoảng 10 giây hoặc xê dịch một chút.

Phương pháp này không có yêu cầu nào quá phức tạp và vì tất cả mọi thứ làm việc bên trong trình duyệt, nên nó không quan trọng cho dù người bạn của bạn gửi yêu cầu in ấn từ một máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, Mac hay Linux. Nó vẫn sẽ hoạt động!

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>