Driver DirectX 9.0c (Jun 2010): Hỗ trợ chơi game, nâng cao chất lượng âm thanh, đồ hoạ

Sản phẩm của Microsoft Corporation – 95.63MB (Phần mềm miễn phí)
    Microsoft DirectX – driver không thể thiếu giúp tối ưu hoá sử dụng phần cứng, nâng cao hiệu suất âm thanh, đồ hoạ và hỗ trợ chơi game trên hệ điều hành Windows.

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề: 9.0c DirectX (Jun 10)
Filename: directx_Jun2010_redist.exe
Kích thước tập tin: 95.63MB (100.273.008 byte)
Yêu cầu hệ thống: Windows 2003, Windows 7, Windows XP, Windows, Windows Vista, Windows Server 2008
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm miễn phí
Ngày thêm vào: 8 Tháng Sáu 2010
Tác giả: Microsoft Corporation
Trang chủ: www.microsoft.com/windows/directx/default.mspx

Cải tiến ở driver DirectX 9.0c (Jun 2010)

-Driver DirectX 9.0c (Jun 2010) giới thiệu tới người dùng những cải tiến đáng kể trên toàn bộ gói ứng dụng API.

  • DirectSound cung cấp khả năng thể hiện âm thanh mới, tăng tốc độ phần cứng.
  • DirectShow cải thiện quá trình dựng hình video để trở nên tốt hơn.
  • Direct3D làm tăng khả năng lập trình đồ họa khi nâng cấp lên Pixel Shader model 2.0.

– Các phiên DirectX trước đây nổi tiếng với việc thu hút virus trên hđh Windows, nhưng phiên bản này đã làm cho nó an toàn hơn.

Mô tả

Rất nhiều chương trình máy tính đòi hỏi một ứng dụng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ nó làm việc đúng cách. Microsoft DirectX chính là ứng dụng đặc biệt đó. Nó là một gói các giao diện lập trình ứng dụng API (Bao gồm Direct3D, DirectDraw, DirectMusic, DirectPlay, DirectSound,…) được thiết kế để làm cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows  có thể xử lý các nhiệm vụ liên quan đến các yếu tố đa phương tiện như hình ảnh, video, hoạt hình 3D, và âm thanh hoạt động ổn định cũng như hiệu quả hơn.

Cài đặt driver directx

Cài đặt driver Directx

Microsoft DirectX cũng sẽ giúp tối ưu hoá việc sử dụng phần cứng máy tính để chơi game và video bằng cách cung cấp một bộ sưu tập thư viện các tính năng để xử lý audio / video cho card âm thanh, card video cũng như thiết bị ngoại vi (joystick, card mạng, chuột, vv ..).

Trong trường hợp không có các phiên bản mới nhất của phần mềm này, trò chơi có thể hoạt động không đúng cách, video hoặc âm thanh sẽ không Play được hay khả năng vẽ đồ hoạ hoạt hình 3D sẽ kém sống động hơn. Chính vì vậy việc cập nhật những phiên bản mới nhất của DirextX là rất cần thiết.

Làm cách nào để cập nhật DirectX?

Để cập nhật DirectX, đầu tiên ta phải kiểm tra phiên bản mà hệ thống của mình đang dùng. Chỉ cần gõ câu lệnh “dxdiag” trong cửa sổ Run của Start Menu và nhấn Enter. Một cửa sổ sẽ hiện ra, cung cấp cho bạn thông tin về phần cứng máy tính cũng như phiên bản DirextX mà hệ điều hành đang sử dụng.

Cách kiểm tra máy tính đang xử dụng directX nào

Công cụ DirectX Diagnostic Tool cho biết máy tính đang xử dụng directX nào

Nhược điểm của DirectX

  • Khi đã cài đặt thì không thể gỡ bỏ được DirectX. Chính vì thế những người dùng Windows XP, Windows 7 nên bật chức năng “System Restore” trước khi cài đặt Driver này.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>