Trình duyệt Web SeaMonkey 2.31

Sản phẩm của Mozilla Organization – 30.67MB (Phần mềm miễn phí)

SeaMonkey là một phần mềm có rất nhiều tính năng được tích hợp tất cả trong một dành cho người dùng cũng như các nhà phát triển Web để giúp họ duyệt Internet, gửi email, đọc tin RSS, soạn các file HTML và trò chuyện trên mạng IRC 

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề: SeaMonkey 2.31
Filename: SeaMonkey Cài 2.31.exe
Kích thước tập tin: 30.74MB (32.236.926 byte)
Yêu cầu hệ thống: Windows XP / Vista / Windows7 / XP64 / Vista64 / Windows7 64 / Windows8 / Windows8 64
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm miễn phí
Ngày thêm vào: 5 tháng 12 năm 2014
Tác giả: Tổ chức Mozilla
www.mozilla.org
Trang chủ: www.seamonkey-project.org/

Những cải tiến chính ở trình duyệt web SeaMonkey 2.31

– Hỗ trợ chuẩn mã hóa Video H264 hiện đang được xây dựng ở trên hệ điều hành Mac OS X Snow Leopard (10.6)
– Tăng khả năng hỗ trợ ECDH cho WebCrypto.
– Các hàm console.table đã được thêm vào bảng kiểm soát lỗi Error Console.
– Sửa lỗi CSS để hoạt động tốt hơn.
– Sửa một số lỗi nhỏ khác
– HTTP/2 (draft14) và ALPN đã được thực hiện.

Mô tả

SeaMonkey là một phần mềm mã nguồn mở tích hợp trong mình rất nhiều tính năng: Duyệt Internet, gửi email, đọc tin RSS, biên tập – soạn thảo HTML, chat IRC cũng như phát triển các công cụ web (DOM Inspector và sửa lỗi JavaScript).

trình duyệt Sea Monkey

Giao diện của trình duyệt SeaMonkey

Trình duyệt web SeaMonkey được giới thiệu tới người dùng vào ngày 30 tháng 1 năm 2006 bởi Mozilla Organization, cha đẻ của phần mềm danh tiếng FirefoxChính vì vậy người sử dụng đã quen làm việc với Firefox và Thunderbird sẽ thấy giao diện và các tính năng đóng gói trong chương trình là quen thuộc và khá trực quan. Thêm vào đó, nó cho phép bạn cài đặt các add-ons để thúc đẩy chức năng cũng như cá nhân hoá trải nghiệm Internet người dùng.

Khả năng duyệt Web

Trình duyệt web của SeaMonkey được xây dựng những tính năng tiên tiến nhằm đảm bảo một phiên duyệt web mượt mà và dễ chịu, chẳng hạn như duyệt web theo Tabs, quản lý cửa sổ popup để tránh bị làm phiền bởi quảng cáo, quản lý hồ sơ để tạo cấu hình khác nhau với các bookmark riêng, trang yêu thích cũng như thiết lập mail.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trình quản lý cookie để kiểm tra thông tin chi tiết về mỗi cookie và xóa những cái không mong muốn, vô hiệu hóa hình ảnh từ một trang web nhất định để tăng thời gian tải trang, cài đặt mật khẩu và nhanh chóng truy cập vào các mục mà bạn mới sử dụng gần nhất bằng tính năng Sidebar.

Giống với Firefox, SeaMonkey cho phép bạn cài đặt plugins để mở rộng chức năng của nó, sử dụng Download Manager để theo dõi các tập tin, và tạo các từ khoá đánh dấu tùy chỉnh.

Tạo ra các trang web và chat trên mạng IRC

Composer: Trình quản lý thư viện cho ứng dụng web PHP của SeaMonkey mang đến cho bạn sự tự do để tạo hoặc chỉnh sửa HTML và CSS trên các trang web, để bạn tự do áp dụng định dạng đoạn văn bản, tiêu đề, danh sách, thay đổi màu chữ, kiểu chữ, chèn các ký tự đặc biệt cũng như thêm vào bảng biểu, hình ảnh và liên kết vào trong một trang cụ thể.

Công cụ tích hợp ChatZilla IRCt sẽ cho phép  bạn làm việc với nhiều mạng và các kênh khác nhau, trò chuyện với sự trợ giúp của một bố trí đa-tab, trao đổi file, thêm các plugin, cũng như thiết lập một mô típ riêng biệt cho mỗi kênh.

SeaMonkey Mail & Newsgroup

Với SeaMonkey Mail, bạn có thể tạo, làm việc trên nhiều tài khoản với một ISP hoặc một nhà cung cấp dịch vụ, cụ thể là Netscape Communicator, Outlook, Outlook Express, và Eudora.

Nó cũng cho phép bạn chèn file đính kèm, theo dõi các địa chỉ liên lạc với sự trợ giúp của một số bộ lọc như tag, nhãn hiệu, cờ đánh dấu sao; tạo bộ lọc tìm kiếm thư thông qua các tin nhắn, chữ ký, mã hóa và lọc email rác

Các đầu đọc RSS và nguồn cấp dữ liệu Atom Feeds sẽ giúp bạn dễ dàng đọc thông tin, tự động nhận được thông báo nếu một trang web hỗ trợ các nguồn cấp dữ liệu Feeds, và nguồn cấp dữ liệu xem trước –  preview Feed.

Ưu điểm 

  • Dựa trên nền tảng giống như Firefox nên duyệt web rất nhanh, khả năng tùy biến cao.
  • Tính năng gửi email rất tốt.

Nhược điểm

  • Không nhiều người cần tất cả các công cụ mà trình duyệt web SeaMonkey cung cấp.
  • Giao diện làm việc không thực sự bắt mắt

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>