Download phần mềm văn phòng LibreOffice 4.4.0

Sản phẩm của LibreOffice.org – 213.57MB (Phần mềm mã nguồn mở)

      LibreOffice là một bộ phần mềm miễn phí giúp bạn tạo ra các tài liệu văn bản, bảng tính, slide thuyết trình và nhiều hơn nữa, mà sau đó có thể lưu lại dưới các định dạng của Microsoft Office. Với LibreOffice, bạn sẽ có được gần như tất cả các chức năng của một phần mềm văn phòng cao cấp mà không mất một chi phí nào.

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề: LibreOffice 4.4.0
Filename: LibreOffice_4.4.0_Win_x86.msi
Kích thước tập tin: 213.57MB (223.940.608 byte)
Yêu cầu: Windows 2000 / XP / Vista / Windows7 / XP64 / Vista64 / Windows7 64 / Windows8 / Windows8 64
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm mã nguồn mở
Ngày thêm vào: 30 Tháng 1 năm 2015
Tác giả: LibreOffice.org
Trang chủ: www.libreoffice.org

Những cải tiến chính ở phần mềm LibreOffice 4.4.0

– Bổ sung thêm 2 font chữ mới là Carlito và Caledea, sẽ giúp cải thiện ngoại hình, sức hấp dẫn, cũng như khả năng tương thích của nó.

– Giao diện được thiết kế lại với nhiều cải tiến về bố cục và màu sắc để người dùng điều hướng tốt hơn

– Cải thiện khả năng kiểm soát của bạn với tính năng Impress và bổ sung thêm các Templates để bạn xây dựng Slide thuyết trình đẹp mắt, cuốn hút hơn.

Mô tả

Khi nói đến phần mềm văn phòng, Microsoft Office và OpenOffice là một trong những chương trình nổi tiếng nhất do có nhiều chức năng và giao diện trực quan. Tuy nhiên, kể từ khi LibreOffice ra đời thông qua một nhánh của OpenOffice, nó cũng dần khẳng định được thương hiệu nhờ sự đa dạng về tính năng và đặc điểm dễ sử dụng của mình.

xử lý văn bản với chức năng Libreoffice Writer

Xử lý văn bản với chức năng LibreOffice Writer

LibreOffice tích hợp một số mô đun đặc biệt để giúp người dùng xử lý tài liệu văn bản, bảng tính, slide show thuyết trình, bản vẽ, cơ sở dữ liệu và công thức mà không gặp khó khăn gì. Phần mềm này cũng hỗ trợ các định dạng mặc định của Microsoft Office, vì vậy bạn có thể dễ dàng mở và chỉnh sửa file PowerPoint, Word hay Excel để chia sẻ với bạn bè.

Ưu điểm

- Giao diện quen thuộc: Trong LibreOffice, giao diện của mỗi tiện ích là quen thuộc với bất cứ ai đang sử dụng ứng dụng Microsoft Office. Cho dù bạn muốn tạo ra một bài thuyết trình, tài liệu văn bản, hoặc một bảng tính, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy các công cụ và tính năng mình cần.

- Đầy đủ chức năng: Writer, Calc, và Impress (tương đương với Word, Excel, Power Point) là ba chương trình cốt lõi của LibreOffice. Nhưng bên cạnh đó, nó vẫn cung cấp các ứng dụng để xây dựng bản vẽ, công thức toán học, và cơ sở dữ liệu. Thậm chí còn có một Database Wizard hướng dẫn bạn từng bước một để tạo ra cơ sở dữ liệu mới đơn giản và hiệu quả nhất có thể.

Thao tác cùng bảng tính với chức năng Libreoffice Calc

Thao tác cùng bảng tính với chức năng LibreOffice Calc

- Dễ dàng chia sẻ: Định dạng tập tin mặc định của LibreOffice là ODT, nhưng bạn hoàn toàn có thể lưu lại file dưới một số định dạng phổ biến hơn, như Microsoft Office là ví dụ, để có thể chia sẻ file với bạn bè mình, những người không sử dụng LibreOffice. Bạn cũng có thể mở các tập tin PowerPoint, Word hay Excel rất nhanh chóng và dễ dàng.

Nhiều tính năng hơn với Extensions: Bên cạnh những tính năng theo mặc định, người dùng có thể bổ sung thêm tiện ích cho LibreOffice thông qua những extensions mạnh mẽ có thể được download trên trang chủ của chương trình.

Nhược điểm

- Giúp đỡ hạn chế: File Help của phần mềm văn phòng LibreOffice có chứa rất ít thông tin ,vì vậy bạn sẽ phải mày mò nhiều để tìm kiếm sự giúp đỡ khi có vướng mắc nào cần giải đáp.

- Cần phải cài Java Runtime Environment: LibreOffice yêu cầu người dùng phải cài phiên bản mới nhất của Java Runtime Environment cho các tính năng nhất định, bao gồm cả việc tạo ra một cơ sở dữ liệu mới. Không có phần mềm bổ sung này, bạn sẽ không thể tận dụng đầy đủ tất cả các tính năng của chương trình.

Tóm lược

Phần mềm văn phòng LibreOffice là một lựa chọn tốt để thay thế Microsoft Word hoặc các chương trình xử lý văn bản trả phí khác. Ứng dụng này có một giao diện quen thuộc và dễ dàng sử dụng với tất cả mọi người. Tuy có đôi chút phiền hà khi phải cài đặt song song Java Runtime Environment để nhận được nhiều lợi ích nhất từ chương trình, nhưng nếu nhu cầu của bạn chỉ là xử lý văn bản, quản lý bảng tính hay tạo slide show trình bày thì có thể bỏ qua bước này cũng được.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>