Phần mềm văn phòng Apache OpenOffice 4.1.1

Sản phẩm của OpenOffice.org – 134.33MB (Phần mềm mã nguồn mở)

      Apache OpenOffice.org là một sự thay thế toàn diện cho ứng dụng văn phòng nổi tiếng Microsoft Office bởi vì nó có một loạt các công cụ tương tự như sản phẩm này, đó là: Tạo văn bản, tạo bảng tính, thiết kế các slide trình bày và nhiều hơn nữa mà hoàn toàn miễn phí.

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề: Apache OpenOffice 4.1.1
Filename: Apache_OpenOffice_4.1.1_Win_x86_install_en-US.exe
Kích thước tập tin: 134.33MB (140.852.175 byte)
Yêu cầu hệ thống: Windows 2000 / XP / Vista / Windows7 / XP64 / Vista64 / Windows7 64 / Windows8 / Windows8 64
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm mã nguồn mở
Ngày thêm: ngày 22 tháng 8 năm 2014
Tác giả: OpenOffice.org
Trang chủ: www.openoffice.org

Những cải tiến chính ở phần mềm Apache OpenOffice 4.1.1

  • Cập nhật bản dịch tiếng Ba Lan
  • Sửa lỗi Crash với sidebar
  • Sửa lỗi treo máy khi áp dụng định dạng mặc định trên nhiều dòng.
  • Nhiều cải tiến và sửa chữa lỗi nhỏ khác

Mô tả

Apache OpenOffice.org là một bộ phần mềm văn phòng miễn phí, đầy đủ tính năng được xây dựng dựa trên nền tảng mã nguồn mở ra mắt người dùng vào ngày 30 tháng 4 năm 2002. Sau 13 năm phát triển, cho tới thời điểm này, Apache OpenOffice.org hoàn toàn có thể thay thế ứng dụng văn phòng nổi tiếng Microsoft Office vì có đầy đủ các tính năng tương tự như MS Word, Excel, Power Point hay Access mà lại hoàn toàn miễn phí.Các tính năng chính của Apache OpenOffice.org

Các tính năng chính của phần mềm văn phòng Apache OpenOffice

Quá trình cài đặt tuỳ biến và giao diện người dùng rõ ràng

Trình cài đặt của OpenOffice cho phép bạn tuỳ chọn chỉ những công cụ nào mà bạn thực sự cần, chính vì vậy, hãy kiểm tra kỹ trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

Sử dụng tiện ích này là khá dễ dàng sau khi bạn đã quen với menu và các nút chức năng. Có thể, bạn sẽ cảm thấy hơi lạ lẫm lúc ban đầu, nhưng đừng lo lắng bởi vì đây là một ứng dụng lớn và tương đối phức tạp mà.

Đa dạng các công cụ phục vụ nhu cầu của bạn

Apache OpenOffice.org có tất cả, tất nhiên là với một cái tên khác so với các chức năng tương tự trên gói phần mềm của Microsoft.

Apache OpenOffice Writer được thiết kế như sự thay thế trực tiếp cho Microsoft Word. Ngoài các công cụ soạn thảo văn bản truyền thống, nó đi kèm với chức năng kiểm tra chính tả, chèn bảng biểu, hình ảnh, tập tin hoặc đồ thị, xây dựng các macro, chuyển sang ngôn ngữ khác hoặc thậm chí cài đặt phần mở rộng cùng nhiều giao diện phong phú.

Công cụ Apache OpenOffice Writer

Công cụ Apache OpenOffice Writer 

Apache OpenOffice Calc là công cụ tương đương với Microsoft Excel và nó có mọi thứ bạn cần, từ các hàm hỗ trợ việc tính toán, các bộ lọc, forms, chart cho đến các bản vẽ. Thêm vào đó, Apache OpenOffice Impress thách thức PowerPoint thông qua nhiều hình ảnh động cùng các hiệu ứng đặc biệt sẽ làm cho bài thuyết trình của bạn hấp dẫn hơn.

Công cụ Apache OpenOffice Calc

Công cụ Apache OpenOffice Calc

Các tính năng chính của phần mềm Apache OpenOffice

– Apache OpenOffice Writer – tương tự Microsoft Word: Công cụ thao tác, xử lý với tập tin văn bản có đầy đủ những chức năng hiện đại nhất.

– Apache OpenOffice Calc – tương tự Microsoft Excel: Một bảng tính mạnh mẽ với tất cả các công cụ bạn cần để phục vụ việc tính toán, phân tích và trình bày dữ liệu

– Apache OpenOffice Impress – tương tự Microsoft Power Point: Là một công cụ thật sự hiệu quả để tạo ra các bài trình bày đa phương tiện bắt mắt, thu hút người xem. Bài thuyết trình của bạn sẽ nổi bật với nhiều hiệu ứng 2D, clip nghệ thuật 3D, hình ảnh động, và công cụ vẽ tối ưu.

– Apache OpenOffice Base – tương tự Microsoft Access: Base là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu máy tính với đầy đủ tính năng, từ tạo, chỉnh sửa, truy vấn, xoá tới báo cáo dữ liệu

– Apache OpenOffice Draw: Cho phép bạn tạo ra tất cả mọi thứ, từ sơ đồ đơn giản để minh họa đến hình ảnh 3D sống động.

– Apache OpenOffice Math: Cho phép bạn tạo ra những phương trình toán học phức tạp thông qua giao diện đồ họa, hoặc bạn có thể trực tiếp gõ công thức vào từ trình soạn thảo của chương trình..

Ưu điểm

Miễn phí: Tính năng quan trọng và nổi bật nhất của OpenOffice là nó hoàn toàn miễn phí. Nếu nhu cầu của bạn không bao gồm quản lý cơ sở dữ liệu có nhiều tính năng phức tạp thì OpenOffice thực sự là một món hời.

Khả năng tương thích: OpenOffice hỗ trợ đa dạng các định dạng tập tin được tạo bởi phần mềm Microsoft Office. Từ các định dạng văn bản .doc, .docx đến các loại file excel .xlsx và Power Point:  .ppt & .pptx và còn rất nhiều nữa.

Chức năng: Hỗ trợ hầu hết các tính năng cơ bản mà một người sử dụng cần.

Ngôn ngữ: Hỗ trợ đa dạng các loại ngôn ngữ, bao gồm cả Tiếng Việt.

Nhược điểm

– Không hỗ trợ thao tác với các file Excel lớn vì không có khả năng tương thích với Visual Basic

Tóm lược

Apache OpenOffice.org là một phần mềm hiệu quả và đáng tin cậy, nó bao gồm tất cả các công cụ cần thiết để trở thành một bộ ứng dụng văn phòng hoàn hảo dành cho bạn. Chương trình không tiêu thụ nhiều tài nguyên máy tính, chạy khá trơn tru ngay cả với các máy có cấu hình thấp. Với tất cả những lý do trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không download tiện ích này về dùng thử ngay hôm nay..

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>