Download phần mềm SpeedFan 4.50

Sản phẩm của Almico – 2.07MB (Phần mềm miễn phí)

      SpeedFan giúp bạn xem và tinh chỉnh các số liệu thống kê quan trọng của hệ thống, bao gồm nhiệt độ, tốc độ quạt, điện áp và nhiều hơn nữa, để đảm bảo rằng mọi thứ vận hành trơn tru.

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề: SpeedFan 4.50
Filename: instsf450.exe
Kích thước tập tin: 2.07MB (2.174.848 byte)
Yêu cầu hệ thống: Hệ điều hành Windows (Tất cả các phiên bản)
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm miễn phí
Ngày thêm vào: 19 tháng 8 năm 2014
Tác giả: Almico
Trang chủ: www.almico.com/speedfan.php

Cải tiến ở phần mềm SpeedFan 4.50

– Hỗ trợ đầy đủ cho Nuvoton NCT6791D (bao gồm cả điều khiển quạt).

– Thêm một phương pháp mới để truy cập các ổ đĩa cứng kết nối với bộ điều khiển RAID 3ware

– Hỗ trợ hiển thị nhiệt độ cho chip Intel dòng 06h Model 3Ch.

– Hỗ trợ hiển thị nhiệt độ cho chip Intel dòng Family 06h Model 3Eh.

– Sửa một lỗi khiến chương trình không hiển thị nhiệt độ đúng với Fintek F71808A.

– Nhiều cải tiến và hỗ trợ nhỏ khác.

Mô tả

SpeedFan là một phần mềm Windows miễn phí giúp người dùng theo dõi và kiểm soát tốc độ quạt gió trên máy tính của mình. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp số liệu thống kê về nhiệt độ CPU và điện áp. Nó cũng có thể đọc thông tin S.M.A.R.T. và hiển thị nhiệt độ ổ đĩa cứng HDD.

Giao diện của phần mềm Speedfan

Giao diện của phần mềm Speedfan

Ưu điểm

– Giao diện rõ ràng: Speedfan có giao diện độc đáo, được tổ chức thành các tab khác nhau mà bạn có thể nhanh chóng điều hướng một cách thuận tiện, dễ dàng. Các thông số mà chương trình cung cấp ở đây bao gồm mức độ sử dụng CPU, quạt gió, nhiệt độ, đồng hồ bo mạch chủ Mainboard và dữ liệu SMART Data của ổ cứng HDD.

– Biểu đồ so sánh: SpeedFan có một công cụ cho phép bạn tạo ra biểu đồ để hình dung quá trình thay đổi của nhiệt độ, tốc độ quạt, và điện áp theo thời gian, để giúp bạn nhanh chóng xác định vấn đề khi một cái gì không bình thường đang xảy ra.

Biểu đồ hiển thị sự thay đổi dữ liệu của SpeedFan

Biểu đồ hiển thị sự thay đổi dữ liệu của SpeedFan

Nhược điểm

– Không dành cho người ít kinh nghiệm: Ngoài khả năng hiển thị thông tin, SpeedFan còn trợ giúp người dùng điều chỉnh tốc độ quạt và một số yếu tó khác của phần cứng để tối ưu hoá PC. Đây là một tính năng hữu ích nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm, bởi vì thiết lập không chính xác có thể gây hư hại cho hệ thống. Vì vậy, nếu bạn là người không chuyên về máy tính và chỉ muốn xem thông tin hệ thống thì CPU-Z, Speccy là lựa chọn hợp lý hơn.

Tóm lược

Phần mềm SpeedFan là một tiện ích miễn phí và rất tốt, giúp bạn theo dõi các khía cạnh khác nhau trên hệ thống. Nó trình bày dữ liệu rõ ràng, cho phép bạn có thể tìm thấy những gì mình cần nhanh chóng, nhờ vào giao diện được thiết kế theo Tab.  Tuy nhiên, do tính chất kỹ thuật của ứng dụng, chỉ người có kinh nghiệm mới nên sử dụng SpeedFan, vì nếu không cẩn thận có thể làm hại máy tính.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>