Phần mềm diệt Spyware Trend Micro HijackThis 2.0.5 Beta

Sản phẩm của Trend Micro Inc – 380KB (Phần mềm miễn phí)

     HijackThis là phần mềm phát hiện Spyware bằng cách quét registry của máy tính và xác định các hành vi bất thường trong trình duyệt Internet. Nó hoạt động nhanh chóng và tạo ra một bản báo cáo về những vấn đề được tìm thấy trong một danh sách được trình bày hợp lý, để bạn có thể chọn lọc những thông tin hữu ích, qua đó loại bỏ yếu tố có thể gây tổn hại cho hệ thống của mình.

Thông số kỹ thuật

Tiêu đề: HijackThis 2.0.5 Beta
Filename: HijackThis.exe
Kích thước: 380KB (388.608 bytes)
Yêu cầu hệ thống: Windows Vista, Windows 98, Windows Me, Windows 2000, Windows, Windows 7, Windows XP
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ
Giấy phép: Phần mềm miễn phí
Ngày thêm vào: 21 Tháng 7 năm 2014
Tác giả: Trend Micro Inc
Trang chủ: www.trendsecure.com/portal/en-US/threat_analytics/hijackthis.php

Những cải tiến chính ở HijackThis 2.0.5 Beta

– Sửa lỗi làm mất kết nối Internet khi nhấn nút Analyze.
– Sửa lỗi với thanh cuộn khi quét máy tính ở chế độ Safe Mode hoặc độ phân giải màn hình thấp.

Mô tả

HijackThis là một tiện ích dọn dẹp, phát hiện các vấn đề hijacking (cướp quyền điều khiển) trình duyệt Web và giải quyết chúng bằng cách xóa mục registry chứa phần mềm độc hại đó.

Không giống như các phần mềm diệt Spyware tương tự, HijackThis hoạt động không dựa trên một cơ sở dữ liệu về những phần mềm độc hại mới nhất trên mạng, mà thay vào đó nó theo dõi các thay đổi được thực hiện trong trình duyệt và hỗ trợ bạn hoàn tác nó. Trong trường hợp không thể đảo ngược những thay đổi này, nó cho phép bạn loại bỏ các thư mục Registry bị nhiễm khuẩn để làm sạch lại máy tính của mình.

giao diện của Trend Micro HiJackThis

Giao diện chính của chương trình

Giao diện giúp người dùng truy cập nhanh đến tất cả tuỳ chọn

Giao diện người dùng của Trend Micro HijackThis không thực sự đẹp mắt, nhưng nó đơn giản và trực quan. Từ Menu chính, bạn có thể thực hiện việc quét hệ thống, thiết lập các tùy chọn, lưu kết quả vào một file log, xem danh sách tập tin Backup, hoặc truy cập HiJackThis QuickStart trực tuyến.

Qúa trình quét hệ thống được thực hiện rất nhanh, sau đó chương trình sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các vấn đề phát hiện thấy cùng hướng dẫn đề giải quyết chúng. Tùy chọn để chọn lựa tất cả tập tin cùng lúc là không có, và do đó bạn sẽ phải làm công việc này một cách thủ công.

Sao lưu lại file Registry

Trước khi tiến hành sửa chữa các tập tin được chọn, phần mềm diệt Spyware Trend Micro HijackThis khuyến cáo bạn nên sao lưu lại Registry để có thể khôi phục khi cần thiết Một khi các vấn đề phát hiện được sửa chữa (Bao gồm 1 trong 2 tùy chọn: Xóa hoặc sửa chữa), máy tính của bạn cần khởi động lại.

Kết quả quét hệ thống với Trend Micro HiJackThis

Kết quả quét hệ thống với Trend Micro HiJackThis 

Những tính năng chính của HijackThis

– Liệt kê nội dung, các lĩnh vực chính của Registry và ổ đĩa cứng.
– Tạo báo cáo và trình bày chúng theo một danh sách có tổ chức
– Không gây hại tới một chương trình và URL cụ thể nào.
– Phát hiện các phương pháp được Hijackers sử dụng để buộc bạn truy cập vào website của chúng.

Ưu điểm

- Quét rất nhanh

- Tạo tập tin báo cáo logfile để lưu trữ: Ngoài việc trình bày kết quả quét trong cửa sổ giao diện chính chương trình, ứng dụng này còn cho phép bạn lưu chúng vào máy tính dưới dạng một tập tin log. Tiện ích này giúp bạn dễ dàng xem lại nó sau này, so sánh kết quả của nhiều lần quét,

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>