Làm thế nào để cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ một ổ đĩa USB ?

    Bài viết hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ một ổ đĩa USB kết hợp công cụ Windows 7 SUB DVD Download Tool chi tiết bằng hình ảnh.

Đôi khi chúng ta được đặt ở vị trí phải cài hệ điều hành Windows cho một máy tính để bàn, máy tính xách tay hay netbook đã bị hỏng hoặc không có ổ đĩa quang. Và chúng ta sẽ thấy mình ở trong vị trí này nhiều hơn nữa kể từ bây giờ khi máy tính xách tay đã dần dần thay thế ổ đĩa CD-DVD bằng ổ đĩa USB. Nguyên do là vì ổ đĩa quang CD-DVD đang dần bị lỗi thời bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố: Giá cả phải chăng của ổ cứng ngoài, ổ USB dung lượng lớn và kết nối internet tốc độ cao. Ngoài ra còn một lý do có tác động đặc biệt quan trọng nữa là: TỐC ĐỘ. File cài đặt của Windows sẽ được sao chép nhanh hơn từ một ổ đĩa USB (với tốc độ cao nhất có thể), làm cho toàn bộ quá trình cài đặt hệ điều hành này tốn ít thời gian hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Phanmemtop1.com sẽ gửi đến bạn một thủ thuật nhỏ hướng dẫn bạn Làm thế nào để cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ một ổ đĩa USB.

Trước tiên, cài đặt Windows 7 từ ổ đĩa USB đòi hỏi ba điều kiện: File ảnh – Image dạng ISO của Windows 7, 1 ổ USB có dung lượng 4 GB hoặc cao hơn và phần mềm Windows 7 SUB DVD Download Tool, mà bạn có thể tải về từ địa chỉ http://wudt.codeplex.com/releases/view/37074.

Trong bài viết dưới đây, phanmemtop1.com sẽ sử dụng một ổ đĩa flash USB có dung lượng 8GB và toàn bộ hướng dẫn này cũng có thể áp dụng cho Windows 8.

Bước 1

Cài đặt và sau đó mở phần mềm Windows 7 SUB DVD Download Tool. Duyệt đến vị trí để file ảnh ISO của Windows 7 và chọn nó. Tiếp theo, ấn ” Next ”.

Bước 1 Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ USB: Cài đặt và mở chương trình Windows 7 SUB DVD Download Tool

Bước 2

Chọn thiết bị mà bạn muốn chứa file cài đặt Windows 7. Nó phải được đặt trên một ổ đĩa DVD hoặc ổ USB. Chương trình sẽ tự động phát hiện các thiết bị của bạn và bạn sẽ thấy tên và thương hiệu của chúng hiển thị trong cửa sổ chương trình (nếu vì một lý do nào đó thiết bị của bạn không được phát hiện ra, hãy sử dụng các nút Refresh màu xanh). Nhấn ổ USB nếu bạn muốn tạo bộ cài đặt trên một USB flash hoặc nhấn DVD nếu bạn muốn tạo ra nó trên một ổ đĩa quang. Trong trường hợp này, thiết bị chúng ta lựa chọn là USB.

Bước 2 Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ USB: Lựa chọn thiết bị mà bạn muốn chứa file cài đặt Windows 7

 

Cài hệ điều hành Windows 7 từ một ổ đĩa USB bằng phần mềm SUB DVD Download Tool

Bước 3

Nhấn nút ” Begin copying – Bắt đầu sao chép ”. Windows 7 USB DVD Download Tool sẽ bắt đầu sao chép tất cả các tập tin cần thiết vào ổ đĩa flash USB.

Bước 3 Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ USB

 

Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ USB

Bước 4

Sau khi quá trình sao chép hoàn tất, chương trình sẽ hiển thị một thông báo xác nhận. Bây giờ bạn đã có một ổ đĩa flash USB có khả năng khởi động để từ đó cài đặt Windows 7.

Bước 4: Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ USB: quá trình sao chép file hoàn tất

Khi bạn mở ” My Computer ” bạn sẽ thấy ổ đĩa flash USB lúc này có một biểu tượng Windows trên nó.

Khi bạn mở '' My Computer '' bạn sẽ thấy ổ đĩa flash USB lúc này có một biểu tượng Windows trên nó

Để kiểm tra xem bộ cài đặt có thực sự làm việc không, vào ổ đĩa USB và click đúp vào file setup.exe. Sẽ có một màn hình cài đặt Windows 7 hiện lên, nếu tất cả các tập tin đã được sao chép đúng.

Kiểm tra xem file cài đặt hệ điều hành win 7 có hoạt động không

Bước 5

Giả sử rằng bạn không có gì quan trọng để mất trên ổ C (hoặc nếu có, hãy di chuyển tất cả mọi thứ sang một phân vùng khác hoặc một ổ cứng bên ngoài), Restart lại máy tính, đăng nhập BIOS và thay đổi thứ tự khởi động của PC để cho phép Windows bắt đầu Boot từ ổ đĩa USB. Lưu các thay đổi lại và bây giờ hệ thống của bạn sẽ khởi động từ ổ đĩa USB flash để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 7.

Phần còn lại, bạn làm mọi việc như đang cài đặt chương trình từ ổ đĩa quang và sẵn sàng Key để kích hoạt hệ điều hành của mình!

 

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>