Cách khởi động Windows 8 ở chế độ Safe Mode

     Hướng dẫn cách khởi động Windows 8 ở chế độ Safe Mode chi tiết bằng hình ảnh.

Phanmemtop1.com đã có một bài viết chia sẻ thủ thuật khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode dành cho Win 7 và Win Xp. Nhưng những cách làm đó không áp dụng được cho Win 8 hoặc phiên bản mới hơn vì Microsoft đã có nhiều cải tiến cho hệ điều hành này, khiến thời gian khởi động được giảm đi đáng kể, chỉ mất khoảng 200 mili giây. Vì vậy, dưới đây trang web sẽ có một bài viết mới với mục đích hướng dẫn bạn Cách khởi động Windows 8 ở chế độ Safe Mode. Hi vọng bạn đọc sẽ thấy nó hữu ích.

Để truy cập vào chế độ Safe Mode trong Windows 8, bạn cần phải thông qua tùy chọn Advanced Startup option Menu. Để truy cập được vào Advanced Startup option Menu, hãy mở Windows 8 Start Screen lên và gõ Advanced. Khi kết quả tìm kiếm xuất hiện bấm vào mục Settings như hình dưới đây.

Truy cập vào tuỳ chọn Advanced Startup option Menu của Windows 8

Bây giờ click vào tùy chọn khởi động nâng cao Advanced Startup Option và bạn sẽ được đưa đến màn hình General PC Settings. Cuộn xuống phía dưới cho đến khi bạn nhìn thấy một tùy chọn có nhãn Advanced Startup.

màn hình General PC Settings

Nhấp vào nút Restart Now, hệ thống sẽ được khởi động lại và đi trực tiếp vào trình đơn tùy chọn Advanced Startup options menu.

bấm vào nút Troubleshoot

Bây giờ bấm vào nút Troubleshoot và tiếp tới là Advanced options. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình tùy chọn nâng cao Advanced options, nơi bạn sẽ click vào tùy chọn thiết lập Startup settings option.

Tuỳ chọn Startup settings của win 8

Tại màn hình Startup Settings, hãy nhấn vào nút Restart. Máy tính của bạn sẽ được khởi động lại và đưa vào trình đơn khởi động Startup Settings như hình dưới đây.

Startup Settings của Windows 8

Bây giờ, bạn đã có thể kết nối vào chế độ Safe Mode của hệ điều hành Windows 8 từ màn hình này thông qua những phím số tương ứng. Có 3 chế độ Safe Mode mà bạn có thể lựa chọn, đó là:

Enable Safe Mode – Bật chế độ Safe Mode

Lựa chọn này của Safe Mode sẽ kích hoạt Windows 8 ở mức cơ bản nhất, nơi các trình điều khiển, phần mềm được hạn chế ở mức tối đa, chỉ đủ để hệ thống có thể chạy. Nó sẽ không mở bất cứ một chương trình nào hay kết nối mạng Internet.

Enable Safe Mode with Networking – Bật chế độ Safe Mode kèm kết nối mạng

Lựa chọn này sẽ đưa bạn vào chế độ Safe Mode mà ở đó kết nối mạng Internet sẽ được bật. Đây là chế độ Safe Mode hữu ích nhất vì nó cho phép bạn tải về các công cụ bạn cần cũng như Update chương trình diệt Virus trong trường hợp bạn muốn quét máy tính.

Enable Safe Mode with Command Prompt – Bật chế độ Safe Mode với giao diện dòng lệnh

Chế độ Safe Mode này cũng sẽ kích hoạt Windows 8 ở mức cơ bản nhất, nơi các trình điều khiển, phần mềm được hạn chế ở mức tối đa. Tuy nhiên, bạn sẽ không được đưa vào màn hình làm việc thường thấy mà sẽ là giao diện dòng lệnh, nơi câu lệnh được thi hành. Đây thường là chế độ thao tác chính của các kỹ thuật viên phần cứng có nhiều kinh nghiệm khi muốn giải quyết vấn đề gặp phải.

Hãy chọn chế độ bạn muốn và Windows sẽ thực thi theo yêu cầu. Bây giờ bạn đã có thể làm việc cùng Safe Mode rồi.

Còn trong trường hợp muốn trở về màn hình Windows Start Screen, hãy nhấn nút Alt trên bàn phím của bạn.

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>