Biến thanh địa chỉ của trình duyệt thành một máy tính bỏ túi

      Phanmemtop1.com giới thiệu tới bạn thủ thuật nhỏ giúp hô biến thanh địa chỉ của trình duyệt thành một máy tính bỏ túi cho dù PC không có kết nối mạng Internet.

Nếu bạn đã thiết lập Google là nhà cung cấp tìm kiếm mặc định của mình, bạn có thể sử dụng thanh địa chỉ của trình duyệt như một máy tính bỏ túi ngay lập tức.

Đơn giản chỉ cần nhập phép tính vào thanh địa chỉ, Google sẽ tính toán các câu trả lời trên các máy chủ của riêng mình và sẽ gửi cho bạn kết quả như một “Gợi ý tìm kiếm.” Bạn thậm chí không cần phải bấm phím Enter để câu lệnh được thực thi. Rất hữu ích phải không?

Tính toán trên trình duyệt Web

Tính toán trên trình duyệt Web

Tính năng này làm việc trên hai trình duyệt web Internet ExplorerGoogle Chrome. Còn với Firefox, bạn sẽ phải gõ câu lệnh tính toán trong hộp tìm kiếm thay vì trên thanh địa chỉ của nó.

Biến trình duyệt của bạn thành một máy tính bỏ túi mà không cần Google hay kết nối mạng

Bạn cũng có thể thực hiện các tính toán trên bên trong một trình duyệt Offline, mà không cần Google hay phải có Internet.

Đơn giản chỉ cần tới thanh địa chỉ của trình duyệt, gõ:

javascript: theo sau bởi bất cứ phép tính nào và nhấn Enter

Việc tính toán sẽ xảy ra bên trong bản thân trình duyệt như thể hiện trong video dưới đây:

Axel Rauschmayer, người đầu tiên viết về kỹ thuật này trên 2ality.com , cho thấy rằng bạn thậm chí có thể thực hiện nhiều phép tính phức tạp hơn bằng ngôn ngữ lập trình kịch bản JavaScript, mà ngay cả Google cũng không làm nổi.

Nếu bạn không tìn thì dưới đây là một số ví dụ mà bạn có thể thử hoặc kiểm tra cho những chức năng Toán học được hỗ trợ bởi JavaScript.

1. javascript: Math.random () [Tìm số ngẫu nhiên giữa 0 và 1] 
2. javascript: Math.sqrt (32) [Tìm căn bậc hai của 32]
3. javascript: Math.pow (3,9) [What is x to the power of y] 

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>