9 Extensions cần thiết cho Google Chrome

       Phanmemtop1.com giới thiệu tới bạn 9 Extensions cần thiết cho Google Chrome, sẽ giúp tăng cường tính riêng tư cũng như tuỳ biến cho trình duyệt hiện được yêu thích nhất trên thế giới lúc này.

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất khi đang được hàng triệu người ở khắp nơi trên thế giới sử dụng. Nhờ giao diện hiện đại, đơn giản, nhẹ nhàng và tốc độ tải trang thần tốc, Google Chrome đã vượt qua cả Internet Explorer lẫn Mozilla Firefox để trở thành chương trình được dùng nhiều nhất trên toàn cầu.

Nhưng Google Chrome là một trình duyệt web khá trần, nếu xét đến toàn thể chức năng của nó. So với những đối thủ khác, nó thiếu một trình đọc RSS, tính năng tùy biến kém hơn, và sự riêng tư của người dùng cũng không được đảm bảo bằng. Nhưng chúng ta có thể tăng cường tất cả các khía cạnh này bằng cách cài đặt phần mở rộng (hoặc add-on), được cung cấp miễn phí bởi Google.

Bên dưới, chúng tôi sẽ tóm tắt 9 phần mở rộng extensions cho Google Chrome mà chúng tôi nghĩ là một sự khởi đầu tốt để tăng cường gần như tất cả các khía cạnh còn kém của trình duyệt này. Hãy bình luận và đề xuất một tiện ích mở rộng mà bạn nghĩ rằng sẽ là bổ sung đáng giá cho danh sách đó nhé.

Adblock

Không ai thích những quảng cáo, biểu ngữ pop-up hiện lên gây phiền nhiễu và có thể làm hỏng phiên duyệt web của mình. Chính vì vậy, Adblock ra đời. Tiện ích mở rộng này sẽ ngăn chặn bất kỳ nỗ lực quảng cáo nào từ một trang web bất kỳ, nhưng cũng cung cấp tuỳ chọn để bạn cấu hình cho phép các biểu ngữ, quảng cáo hiển thị trên trang web mà mình yêu thích.

tiện ích mở rộng adblock

Adblock là một trong những Extensions cần thiết cho Google Chrome

Adblock cũng có thể ngăn chặn các biểu ngữ, pop-up, quảng cáo video ngay cả trên những trang web khổng lồ như YouTube và Facebook. Một số tính năng bổ sung khác là vô hiệu hóa theo dõi, ngăn chặn phần mềm độc hại, loại bỏ các nút của mạng xã hội.

Bạn có thể tải Adblock về từ đây: https://chrome.google.com/webstore

Xmarks Bookmark Sync

Xmarks Bookmark Sync là một trong những tiện ích mở rộng phổ biến nhất. Nó sẽ đồng bộ hóa bookmark trên Google Chrome của bạn sang nhiều máy tính cũng như trình duyệt internet khác.

Không chỉ có vậy, Xmarks còn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về trang web mà bạn đang truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng chương trình trên thanh công cụ. Nó cũng đề xuất các trang web có nội dung tương tự trang mà bạn đang truy cập nữa.

Bạn có thể tải về phần mở rộng này từ đây: https://chrome.google.com/webstore

Download Master

Download Master là một trình quản lý download cho Google Chrome. Bạn có thể sử dụng nó để tải về tất cả các tập tin được liên kết trên một trang web cụ thể, như video, hình ảnh, PDF, HTML và các tài liệu XML.

Download Master sẽ quét các trang web bạn đang truy cập và hiển thị một danh sách các tập tin có sẵn để tải về. Sau đó, bạn có thể tự chọn những tập tin bạn muốn download.

tiện ích mở rộng Download Master

Sau khi cài đặt phần mở rộng, nút của nó sẽ xuất hiện trong thanh công cụ của trình duyệt. Ngoài ra, một mục mới được thêm vào trình đơn ngữ cảnh của Chrome, cung cấp một cách khác để truy cập các tính năng của phần mở rộng này.

Tải phần mở rộng này từ liên kết sau đây: https://chrome.google.com/webstore

LastPass

Phần mở rộng này là một trình quản lý mật khẩu sẽ lưu tất cả mật khẩu và tên người dùng của bạn trên các máy chủ LastPass. Tất cả mật khẩu lưu trữ được bảo vệ bởi một mật khẩu chủ.

LastPass sẽ nhớ tất cả mật khẩu và tên người dùng. Sau đó, nó sẽ tự động đăng nhập mỗi lần bạn muốn kết nối vào bất kỳ trang web yêu thích nào. Nó cũng sẽ đồng bộ trên tất cả các máy tính có cài đặt extensiton này để đảm bảo rằng bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản LastPass từ khắp mọi nơi.

Các tính năng khác mà chúng ta phải đề cập đến là: Tạo mật khẩu an toàn, kiểm tra nhanh, quản lý các trang web đã lưu, đính kèm các tài liệu.

Bạn có thể tải về LastPass từ liên kết này: https://chrome.google.com/webstore

TooManyTabs

Một trong những nhược điểm lớn của Google Chrome là nó không thể quản lý đúng cách khi có hơn 20 tab được mở đồng thời. Bạn nhận được một dẫy các tab rất nhỏ mà khó có thể quản lý, đọc hay lựa chọn.

Và đây là lúc TooManyTabs đến để giải cứu chúng ta. Nó sẽ cung cấp cách khác và tốt hơn trong việc quản lý một số lượng lớn tab bar được mở. Bạn có thể xem tất cả các tab bằng cách nhấn vào nút TooManyTabs từ thanh công cụ của trình duyệt. Các tab được nhóm lại trong một cửa sổ pop-up, trong đó bạn có thể tìm kiếm một tab riêng bằng cách thiết lập bộ lọc theo tên, địa chỉ và ngày.

tiện ích mở rộng Too Manu Tabs

Ngoài ra, TooManyTabs hỗ trợ cho Google Drive, do đó bạn có thể tải lên và tải về các tab đã lưu của bạn vào dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng này của Google.

Tải TooManyTabs từ đây: https://chrome.google.com/webstore

Feedly

Feedly là một tiện ích mở rộng RSS phổ biến, sẽ giúp bạn đọc tất cả các tin tức kịp thời và như ý, trực tiếp từ Google Chrome. Nó hỗ trợ cho rất nhiều phím tắt bàn phím, và sẽ hiển thị lại vào bất kỳ lúc nào nếu người sử dụng quên một trong số đó. Ngoài ra, một số chủ đề với những màu sắc đẹp mắt luôn có sẵn để bạn thay đổi cho thêm thú vị.

Để sử dụng phần mở rộng này, bạn cần phải tạo một tài khoản Feedly mới hoặc kết nối với một tài khoản đã có từ trước.

Bạn có thể tải Feedly về từ đây: https://chrome.google.com/webstore

The Great Suspender

Mệt mỏi vì bị thất thoát bộ nhớ khi sử dụng quá nhiều tab Chrome trong cùng một lúc? The Great Suspender là một phần mở rộng cần thiết lúc này, sẽ giúp bạn tạm ngưng các tab để giải phóng bộ nhớ của Chrome .

tiện ích mở rộng The Great Suspender

Tabs có thể bị đình chỉ vô hiệu hoá bằng tay hoặc tự động, với một khoảng thời gian được quyết định bởi người dùng. Nó cũng có thể được khôi phục tuỳ theo ý muốn, tại bất kỳ thời điểm nào.

Bạn có thể tải về The Great Suspender từ đây: https://chrome.google.com/webstore

Evernote Web Clipper

Evernote Web Clipper là một cách đơn giản để Save, đánh dấu, chia sẻ những điều thú vị mà bạn tìm thấy trên mạng.

Phần mở rộng Chrome này sẽ giúp bạn cắt các trang web, Save lại và ghi chú thích trên ảnh chụp màn hình. Bạn cũng có thể lưu các trang web bằng Web Clipper và đọc chúng sau này. Tags có thể được gán cho bất kỳ mục lưu nào giúp tìm kiếm và phân loại dễ dàng hơn.

Để sử dụng WebClipper bạn cần phải tạo một tài khoản Evernote miễn phí.

Bạn có thể tải về Evernote Web Clipper từ đây: https://chrome.google.com/webstore

Checker Plus cho Gmail

Với phần mở rộng này, bạn có thể đọc các tin nhắn e-mail mới nhận, soạn, quản lý và xóa e-mail trực tiếp từ Google Chrome. Bạn sẽ không phải mở một tab mới để đăng nhập vào Google Mail theo cách cổ điển nữa, bởi vì Checker Plus sẽ giúp người sử dụng truy cập Gmail thông qua biểu tượng ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt.

Ngoài ra, chương trình này còn đi kèm với rất nhiều tính năng tùy biến, giống như âm thanh và văn bản thông báo, các phím tắt bàn phím, tùy chọn tài khoản, và nhiều hơn nữa.

Tải Checker Plus cho Gmail từ đây: https://chrome.google.com/webstore

Bài liên quan: Những add-on cần thiết cho trình duyệt Firefox

Bình luận - Comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ được ẩn đi. Các trường bắt buộc được đánh dấu: *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>